Bị bắt vì nhổ nước bọt

0
613

Ngày 11/2, Quách Long bị viện kiểm sát quận Du Bắc, thành phố Trùng Khánh phê chuẩn lệnh bắt giữ về tội Cãi vã gây rối.

Nhà chức trách xác định, ngày 4/2, Long cãi nhau với bạn gái. Để xả giận, khoảng 14h ngày hôm đó, Long đứng ngoài một trung tâm thương mại tại quận Du Bắc và lần lượt bám theo quấy rối ba nạn nhân.

Hai nạn nhân đầu tiên bị Long nhổ nước bọt vào người, người thứ ba bị hất dầu trộn salad. Video ghi lại hành động của nghi phạm khiến nhiều người sợ hãi và gây bất bình.

Bị bắt vì nhổ nước bọt

Bị bắt vì nhổ nước bọt

Hành vi của Long bị camera an ninh ghi lại. Video: Pear Video.

Nhận tin báo từ nạn nhân, cảnh sát quận Du Bắc đã điều tra và phát hiện ra Long. Kết quả xét nghiệm cho thấy Long không nhiễm virus corona.

Viện kiểm sát quận Du Bắc nhận định trong giai đoạn dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đang bùng phát, Long biết rõ nước bọt là con đường chủ yếu phát tán dịch nhưng vẫn hành động như trên, qua đó gây xáo trộn nghiêm trọng tới trật tự xã hội, đe dọa tới công tác phòng ngừa khống chế bệnh dịch. Cơ quan này vì thế ra quyết định phê chuẩn lệnh bắt giữ.

Nhà chức trách vẫn đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ vụ án. Nếu bị kết tội, Long đối diện mức phạt tối đa 5 năm tù.

Theo Bộ Y tế, dịch viêm phổi do virus corona (hay còn gọi là Covid-19) có ba phương thức lây truyền chủ yếu: lây qua việc tiếp xúc với giọt nước bọt từ người ho, hắt hơi, sổ mũi vào đường hô hấp; lây khi tiếp xúc với người bệnh, bắt tay người bệnh nếu không rửa tay với xà phòng; và lây truyền từ bề mặt đã nhiễm bẩn.

Quốc Đạt (Theo CQRB)