Home Thời sự Thế giới Vũ Hán siết hạn chế đi lại

Vũ Hán siết hạn chế đi lại

“Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, cư dân Vũ Hán có triệu chứng sốt chỉ được phép tới điều trị tại các cơ sở y tế đã được chỉ định ở quận họ sinh sống. Những người được chẩn đoán nhiễm viêm phổi phải ở lại các phòng khám hoặc khu vực chỉ định thay thế tại các bệnh viện quận”, Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán ra tuyên bố hôm nay.

Quyết định được đưa ra một ngày sau khi chính quyền thành phố yêu cầu siết chặt việc quản lý các khu dân cư ở trung tâm thành phố. Những tòa nhà có trường hợp nhiễm virus corona hoặc đang nghi ngờ nhiễm virus, phải được giám sát chặt chẽ hơn. Tuyên bố cũng cho biết Vũ Hán đã “bước vào giai đoạn then chốt” trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh

Một gia đình ở Vũ Hán đeo khẩu trang khi đi bộ trên đường phố hôm 27/1. Ảnh: AFP.

Một gia đình ở Vũ Hán đeo khẩu trang khi đi bộ trên đường phố hôm 27/1. Ảnh: AFP.

Vũ Hán, nơi được cho là khởi phát dịch virus corona, bắt đầu thực hiện nhiều biện pháp kiểm dịch mạnh mẽ từ cuối tháng trước. Chính quyền thành phố hôm 25/1 thông báo sẽ cấm các phương tiện không thiết yếu lưu thông ở trung tâm thành phố nhằm ngăn dịch viêm phổi lây lan.

Từ ngày 6/2, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc cũng áp dụng các biện pháp ngày càng quyết liệt hơn, bao gồm kiểm tra từng nhà, tập trung người bệnh và đưa họ vào các trung tâm cách ly lớn, bệnh viện dã chiến.

Bí thư Vũ Hán Mã Quốc Cường hôm qua cho biết thành phố đang thực hiện “kiểm tra sức khỏe tổng quát với mọi người”. Tính đến 9/2, chính quyền đã kiểm tra được khoảng 10,6 triệu người, ông Mã nói thêm.

Dịch viêm phổi khởi phát từ thành phố Vũ Hán, nơi virus được tin là bắt nguồn từ một chợ bán động vật hoang dã vào đầu tháng 12/2019, đã lan ra 31 tỉnh thành của Trung Quốc đại lục cùng 26 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến ít nhất 1.018 người chết và 43.098 nhiễm bệnh.

Trung Quốc đã ra lệnh hạn chế đi lại ở hàng chục thành phố, đề nghị mỗi gia đình chỉ cử một hoặc hai người ra khỏi nhà vài ngày một lần để mua nhu yếu phẩm, gây ảnh hưởng tới hàng chục triệu người.

Các nước có bệnh nhân viêm phổi do nCoV. Bấm vào hình để xem chi tiết.

Các nước có bệnh nhân viêm phổi do nCoV. Bấm vào hình để xem chi tiết.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments