Ứng dụng Be treo thưởng cho tài xế tuân thủ phòng dịch nCoV

0
575

Theo đại diện Be, các doanh nghiệp vận tải hành khách chính là một mắt xích quan trọng trong việc phòng chống dịch virus corona đang diễn biến phức tạp thời gian qua tại Việt Nam và nhiều quốc gia. Để bảo vệ các tài xế cũng như tăng cường ý thức cho mỗi cá nhân tránh nguy cơ lây nhiễm, ứng dụng này mới đây công bô chương trình “beClean”.

Tài xế công nghệ trang bị nước rửa tay diệt khuẩn cho hành khách trong mùa dịch.

Tài xế công nghệ trang bị nước rửa tay diệt khuẩn cho hành khách trong mùa dịch virus corona.

Chiến dịch quy định các nguyên tắc cho tài xế trong mỗi chuyến xe như luôn đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện, vệ sinh xe mỗi ngày, mở cửa xe cho khách và hạ kính xe trong điều kiện cho phép (beCar). “beClean” nhằm nâng cao nhận thức và hành động của tài xế và khách hàng, đảm bảo an toàn cho chuyến xe. Dự kiến chiến dịch kéo dài đến ngày 21/2.

“Công ty mua 2.000 gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp có quyền lợi lên đến 350 triệu đồng dành cho tài xế thực hiện phòng dịch nghiêm túc và có doanh thu cao nhất”, đại diện Be nói.

Be cũng đưa ra chế tài phạt với các tài xế không chấp hành các yêu cầu chống dịch. Trong đó, nguyên tắc đeo khẩu trang là điều kiện bắt buộc. Nếu các tài xế không tuân thủ, hãng cho biết sẽ áp dụng các mức chế tài cao nhất là khóa tài khoản hoạt động.

Về phía khách hàng, trước khi bắt đầu mỗi chuyến xe sẽ nhận thông báo về các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh. Be cũng đưa các nội dung về phòng tránh dịch bệnh vào công tác huấn luyện bắt buộc cho các tài xế mới đăng ký ứng dụng.

Một tài xế của Be đeo khẩu trang phòng chống dịch nCoV.

Một tài xế của Be đeo khẩu trang phòng chống dịch nCoV.

“Chống dịch không phải chỉ là kêu gọi suông hay phát tặng khẩu trang, thay vào đó là quy định rõ ràng, đi kèm thưởng – phạt xứng đáng mới cho hiệu quả “, đại diện ứng dụng nói.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp liên tục thông báo đến các tài xế và khách hàng về các biện pháp chủ động phòng tránh dịch nCoV. Be tiến hành nhiều hoạt động bảo vệ tài xế như trao tặng khẩu trang, nước rửa tay nhanh, vitamin tổng hợp… cho tài xế ở Hà Nội và TP HCM.

Anh Hoàng Văn Ngọc, tài xế cho biết, khi mới bắt đầu chương trình các lái xe thấy khá bất tiện vì phải đeo khẩu trang 24/24. Song ai cũng nhận thức đây vừa là cách bảo vệ mình và khách hàng nên các tài xế chấp hành nghiêm túc. “Nhờ các chính sách quyết liệt nên lượng khách gọi xe vẫn khá ổn định”, anh Ngọc nói.

Phong Vân