Pele xấu hổ vì không thể tự đi lại

0
611

“Cha tôi xấu hổ, và không muốn ra ngoài. Ông không muốn bị nhìn thấy, hay làm bất cứ điều gì mà phải ra khỏi nhà. Cha tôi rất bướng bỉnh và muốn sống ẩn dật”, con trai của Pele, Edinho nói với TV Globo.

Pele sẽ tròn 80 tuổi vào tháng 10. Sức khỏe của ông có chiều hướng xấu đi từ vài năm gần đây. Hồi tháng 4/2019, “Vua bóng đá” phải nhập viện cấp cứu tại Pháp vì nhiễm trùng đường tiết niệu – căn bệnh từng khiến ông nhập viện trong năm 2018. Pele cũng gặp vấn đề ở hông, và phải dùng công cụ hỗ trợ nếu muốn đi bộ. Ở một số sự kiện lớn, ông thường xuất hiện trên xe lăn hoặc giá đỡ, hoặc phải chống gậy để di chuyển.

Pele tỏ ra khó nhọc, vừa phải chống gậy vừa có người đỡ khi xuất hiện tại một sự kiện ở Moscow hè 2018. Ảnh: Đức Đồng.

Pele tỏ ra khó nhọc, vừa phải chống gậy vừa có người đỡ khi xuất hiện tại một sự kiện ở Moscow hè 2018. Ảnh: Đức Đồng.

“Cha tôi giờ rất mong manh. Ông đã phẫu thuật thay khớp háng, nhưng không được trị liệu hồi phục tốt nhất, nên đi lại rất khó khăn. Và điều đó như khiến ông ấy bị trầm cảm”, Edinho cho biết. “Hãy thử tưởng tượng, cha tôi từng là Vua bóng đá, là một nhân vật oai phong lẫm liệt, nhưng giờ không thể tự đi lại đúng cách”.

Trong suốt sự nghiệp 21 năm, Pele lập kỷ lục thế giới với tổng số 1.281 bàn thắng sau 1.363 lần ra sân. Trong đó có 77 pha lập công sau 91 lần khoác áo tuyển Brazil. Pele từng ba lần vô địch World Cup. Tháng 6 tới đây là cột mốc đánh dấu kỷ niệm 50 năm kể từ khi ông giành được danh hiệu World Cup cuối cùng.

Thảo Nguyên (theo Sky Sports)