Người ‘siêu truyền bệnh’ hồi phục

0
565

Steve Walsh hôm nay vẫn ở trong khu cách ly tại Bệnh viện Guy, thủ đô London, Anh, trong khi gia đình ông cũng được yêu cầu tự cách ly “như một biện pháp phòng ngừa”. Servomex, công ty của Walsh, cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ ông và gia đình.

“Chúng tôi đang hợp tác với các quan chức y tế công cộng nhằm đảm bảo phúc lợi cho nhân viên của mình cũng như cộng đồng. Chúng tôi cũng mong bất cứ ai nhiễm virus đều hồi phục hoàn toàn và nhanh chóng”, phát ngôn viên của công ty cho hay.

Doanh nhân Steve Walsh, người nhiễm nCoV sống tại Đông Sussex, Anh. ẢNh: BBC.

Doanh nhân Steve Walsh, người nhiễm nCoV sống tại Đông Sussex, Anh. ẢNh: BBC.

Walsh mắc bệnh viêm phổi sau khi tham dự một hội nghị ở Singapore và được cho là đã lây lan chủng virus corona mới (nCoV) cho 11 người khác sau khi tới một khu trượt tuyết tại Pháp trên đường trở về nhà ở Hove, hạt Đông Sussex.

5 trường hợp nhiễm nCoV liên quan đến Walsh sống tại Anh, 5 người khác ở Pháp và ca còn lại ở Mallorca, Tây Ban Nha. Giới chức đang khẩn trương tìm kiếm những người có thể đã bị nhiễm bệnh.

Anh hiện ghi nhận 8 ca dương tính với nCoV, trong đó hai trường hợp mới phát hiện được cho là bác sĩ đa khoa, bao gồm một người làm việc tại trung tâm y tế hạt Oak ở Brighton, Đông Sussex. Trung tâm này đang tạm thời đóng cửa.

Trong thông báo gửi từ Bệnh viện Guy, Walsh gửi lời cảm ơn tới Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh vì đã chăm sóc ông, đồng thời bày tỏ sự đồng cảm với những người nhiễm nCoV. Ông đã liên lạc với bác sĩ riêng và các cơ quan y tế sau khi biết mình từng tiếp xúc với một ca nhiễm nCoV.

Nhiều người Anh bày tỏ tức giận và đòi giới chức cung cấp thông tin về Walsh sau khi biết tin có một công dân “siêu truyền bệnh”. Tuy nhiên, Cơ quan Y tế Công cộng Anh từ chối công bố chi tiết lịch sử đi lại của người này trong 5 ngày trước khi xuất hiện triệu chứng.

Các nước có bệnh nhân viêm phổi do nCoV. Bấm vào hình để xem chi tiết.

Các nước có bệnh nhân viêm phổi do nCoV. Bấm vào hình để xem chi tiết.

Ánh Ngọc (Theo BBC)