Home Thời sự Pháp luật Nghi phạm dâm ô 4 bé gái bị truy tố

Nghi phạm dâm ô 4 bé gái bị truy tố

Ngày 11/2, VKSND quận Bình Thạnh hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Tiến Dũng (49 tuổi, nguyên nhân viên phòng Quản lý hồ sơ của Trung tâm Hỗ trợ xã hội thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP HCM) về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo khoản 2 Điều 146 BLHS năm 2015.

Dũng bị cáo buộc các tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần, với nhiều người, phạm tội với người mình có trách nhiệm chăm sóc quản lý nên có khung hình phạt 3-7 năm tù.

Nguyễn Tiến Dũng: Ảnh: Facebook.

Nguyễn Tiến Dũng: Ảnh: Facebook.

Theo cáo trạng, ngày 25/9/2019, 4 bé gái 14-16 tuổi không có nơi cư trú ổn định nên được đưa vào Trung tâm hỗ trợ xã hội ở tại phòng C2 (dành riêng cho nữ) cùng với nhiều bé gái khác. Hai tháng sau, các bé được chuyển đến trung tâm khác hoặc hồi gia, theo quy định.

Đến ngày 15/11/2019, gia đình một bé đến Công an phường 13, quận Bình Thạnh, tố cáo việc con mình bị Dũng xâm hại tình dục trong thời gian bị đưa vào trung tâm xã hội.

Dũng thừa nhận, từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 6/2019, biết các bé thèm hút thuốc nên tìm cách dụ dỗ để thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình. Sau 21h trong ca trực, khi những người trong trung tâm đã ngủ, Dũng theo lối vào khu vực để xe nhân viên xuống phía sau phòng C2.

Ông ta đứng ngoài cửa sổ, gọi các bé đến dụ cho hút thuốc lá, đồ ăn, rồi bóp ngực. Có lần, Dũng yêu cầu một bé sờ chỗ nhạy cảm của mình cho đến khi thỏa mãn.

Trung tâm hỗ trợ xã hội nơi các bé gái bị dâm ô. Ảnh: Hữu Công.

Trung tâm hỗ trợ xã hội nơi các bé gái bị dâm ô. Ảnh: Hữu Công.

Kết quả điều tra xác định, mỗi bé bị Dũng xâm hại 2 đến 4 lần. Một bé khác ban đầu cũng tố cáo và khai bị Dũng sờ ngực một lần, nhưng sau đó thay đổi lời khai cho rằng không bị xâm hại.

Về trách nhiệm dân sự, gia đình các nạn nhân yêu cầu xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình Nguyên

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments