Học sinh TP HCM đi học từ tuần sau

0
60

Ngày 11/2, ông Nguyễn Văn Hiếu (Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM) cho biết, hầu hết các trường đã sát trùng, khử khuẩn, chuẩn bị các phương án tốt nhất để đón học sinh trở lại. Sở đang theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh tại thành phố và tham khảo ý kiến ngành y tế để tham mưu TP HCM lịch học trở lại.

“Trước khuyến cáo của Bộ Y tế là địa phương không có dịch, hoặc dịch không phát triển, thì học sinh có thể học trở lại nên đầu tuần sau các em ở thành phố trở lại trường là phù hợp”, ông Hiếu nói.

TP HCM có gần 2 triệu học sinh bậc mầm non đến THPT với hơn 2.300 trường học.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM. Ảnh: Mạnh Tùng.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM. Ảnh: Mạnh Tùng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona, UBND TP HCM hai lần ra thông báo cho sinh nghỉ từ ngày 3 đến 16/2 – hai tuần liên tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 16 ngày.

Cùng TP HCM, tất cả tỉnh thành khác cũng cho học sinh nghỉ hết tuần này để tránh dịch, trong đó 5 địa phương chưa xác định ngày học sinh trở lại trường.

Đến sáng 11/2, Việt Nam có 15 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, 6 người đã khỏi bệnh. Trong đó Vĩnh Phúc 10 ca, TP HCM 3 ca (một đã xuất viện), Khánh Hòa và Thanh Hóa mỗi nơi một ca đều đã xuất viện.

Kết quả khảo sát trực tuyến trên VnExpress từ ngày 5/2 đến 11/2.

Kết quả khảo sát trực tuyến trên VnExpress từ ngày 5/2 đến 11/2.