Hàng loạt công ty bỏ Singapore Airshow vì nCoV

0
106

Triển lãm Hàng không Singapore (Singapore Airshow) khai mạc hôm nay (11/2) với sự thiếu vắng của hàng chục công ty tên tuổi. Lockheed Martin, Bombardier, Gulfstream Aerospace và Honeywell Aerospace nằm trong nhóm hơn 70 đơn vị đã rút khỏi sự kiện này vì lo dịch viêm phổi lan rộng.

Ban tổ chức Singapore Airshow cho biết số công ty này chỉ chiếm chưa đầy 8% doanh nghiệp tham gia. Dù vậy, để ngăn dịch bệnh, họ cũng sẽ giảm số vé bán ra trong 2 ngày mở cửa cho công chúng vào tham quan.

Biển quảng cáo Singapore Airshow bên ngoài Trung tâm Triển lãm Changi. Ảnh: Bloomberg

Biển quảng cáo Singapore Airshow bên ngoài Trung tâm Triển lãm Changi. Ảnh: Bloomberg

Được tổ chức hai năm một lần, Singapore Airshow là một trong các sự kiện lớn nhất tại Singapore. Năm 2018, nó thu hút gần 80.000 khách tham quan và 54.000 đại biểu tham dự.

Mỹ cũng vẫn có đại diện tham gia năm nay. Lầu Năm Góc giảm quy mô đoàn so với dự kiến ban đầu. Reuters cho biết. Boeing cũng có động thái tương tự.

Triển lãm diễn ra trong bối cảnh Singapore cuối tuần trước nâng mức cảnh báo với dịch viêm phổi lên Cam – mức cao thứ nhì và tương đương thời đại dịch SARS. Chính phủ nước này đã khuyến cáo các tổ chức hủy hoặc hoãn sự kiện không cần thiết. Người dân cũng được khuyên hạn chế bắt tay nhau.

Ban tổ chức Singapore Airshow cũng thông báo sẽ tăng cường kiểm tra y tế và các biện pháp vệ sinh. Còn nếu Singapore nâng mức cảnh báo lên cao nhất, họ sẽ làm theo chỉ đạo của Chính phủ.

Hà Thu(theo Bloomberg)