Cháu Nữ hoàng Anh ly hôn

0
492

Phillips và vợ Autumn trong thông báo hôm nay cho biết họ đã trình bày ý định ly hôn với Nữ hoàng Anh Elizabeth II và gia đình vào năm ngoái. Cặp vợ chồng kết hôn năm 2008, có hai con gái là Savannah, 9 tuổi và Isla, 7 tuổi.

“Họ đều kết luận rằng đây là phương án tốt nhất vì các con và tình bạn hiện nay. Quyết định ly hôn và chia sẻ việc chăm sóc con cái được đưa ra sau nhiều tháng thảo luận”, thông báo có đoạn. “Đây là sự hòa giải, mặc dù buồn. Ưu tiên hàng đầu của cặp vợ chồng vẫn là duy trì hạnh phúc và nuôi dưỡng hai con gái tuyệt vời của họ, Savannah và Isla”.

Peter Phillips và vợ Autumn tại lễ cưới Harry - Meghan hồi năm 2018. Ảnh: AFP.

Peter Phillips và vợ Autumn tại lễ cưới Harry – Meghan hồi năm 2018. Ảnh: AFP.

Điện Buckingham cho hay họ không có bình luận gì bởi đây là vấn đề riêng tư, nhưng nói thêm rằng cả hai gia đình đều rất buồn trước thông tin này.

Phillips, 42 tuổi, con trai Công chúa Anne, gặp Autumn, 41 tuổi vào năm 2003 tại Giải đua ôtô Công thức một Montreal Grand Prix. Khi đó Phillips làm việc cho đội đua BMW Williams, còn Autumn làm việc trong bộ phận lễ tân của BMW. Phillips không có danh hiệu hoàng gia và có xu hướng tránh sự chú ý của công chúng.

Theo tờ Sun, hãng đầu tiên đăng tin về cuộc ly hôn, Nữ hoàng Elizabeth II có thể sẽ vô cùng phiền lòng với việc này, sau khi cháu trai Harry và vợ Meghan, một cựu diễn viên Mỹ, quyết định rời hoàng gia.

Hoàng tử Andrew, con trai thứ hai của Nữ hoàng, cũng xin rút khỏi các nhiệm vụ công từ hồi tháng 11 năm ngoái, sau khi vướng vào rắc rối vì giao du với tỷ phú ấu dâm Mỹ Jeffrey Epstein. Ông còn bị một phụ nữ tố cáo lạm dụng tình dục vào năm 2001, khi cô mới 17 tuổi, nhưng hoàng tử 59 tuổi phủ nhận việc này.

“Nữ hoàng hẳn đang thắc mắc bà đã làm gì để nhận lại những điều này”, Sun dẫn lời một nguồn tin giấu tên trong hoàng gia. “Việc Peter Phillips luôn là người cháu được Nữ hoàng và Hoàng thân Philip yêu quý có lẽ sẽ khiến bà rất thất vọng”.

Ánh Ngọc (Theo Reuters)