Home Thời sự Pháp luật Bắt người cha bạo hành bé trai 4 tháng tuổi đến xuất...

Bắt người cha bạo hành bé trai 4 tháng tuổi đến xuất huyết não, gãy 2 chân

Tối ngày 11/2, Công an quận 9, TP.HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng với Châu Minh Tiến (24 tuổi, ngụ phường Long Phước, quận 9) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Các quyết định này được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Cháu K. bị đa chấn thương, điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Tiến là người cha đã bạo hành cháu C.M.K. (4 tháng tuổi, con ruột của Tiến) đến xuất huyết não, gãy chân… khiến dư luận phẫn nộ. Quá trình điều tra, công an xác định cháu C.M.K. bị thương tích 37% và vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM.

Theo điều tra, khoảng 0 giờ ngày 4/2, ông Châu Minh Hiếu (ngụ phường Long Phước, quận 9) đang ngủ tại nhà thì con ruột ông là Châu Minh Tiến bế theo cháu là C.M.K (sinh tháng 9/2019) đến gõ cửa và nói ông Hiếu đưa K. đi cấp cứu vì bị ngã.

Ông Hiếu cùng Tiến đưa con đến BV Nhi đồng 2 để cấp cứu. Qua sơ cứu xác định cháu K. bị đa chấn thương, gãy xương đùi và chấn thương vùng trán trái trên đầu.

Qua khai báo, Tiến cho biết khoảng 20h ngày 3/2, Tiến đang ở nhà thì bà Lê Thị Lệ (bà ngoại chị Nguyễn Hồng Tím, 21 tuổi, tạm trú phường Trường Thạnh, quận 9, mẹ cháu K.) mang cháu K. đến để gửi. Sau đó, bà Lệ đưa cháu cho Tiến rồi đi về.

Khi trông cháu, Tiến có cho cháu nằm trên võng để ngủ. Đến 23h, cháu K. thức dậy và khóc nên Tiến cho cháu uống sữa, cháu vẫn khóc nên Tiến dùng tay tát vào má và đánh vào mông cháu nhưng cháu vẫn tiếp tục khóc.

Trong cơn giận dữ, Tiến dùng tay đưa cái võng thật mạnh rồi giật lại bất ngờ dẫn đến việc cháu bé đang nằm trên võng bị té xuống đất khiến cháu bị nấc và khó thở. Sau đó, Tiến bế cháu rồi đưa qua nhà cha ruột là ông Hiếu để cùng cha mình đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Theo hồ sơ, Tiến từng đi trường cai nghiện bắt buộc trong gần một năm (từ tháng 3/2017 đến tháng 7/2018), sau đó về địa phương. Ngoài ra, đến tháng 1/2020, Tiến lại tiếp tục sử dụng ma túy nên Công an phường Long Phước cùng với Công an quận 9 đã hoàn thành hồ sơ để đề nghị áp dụng các biện pháp theo quy định của pháp luật đối với Tiến.

TIN LIÊN QUAN

Bé trai 4 tháng tuổi nghi bị ba ruột bạo hành đến gãy 2 chân, xuất huyết não

Tạm giữ khẩn cấp người mẹ bạo hành con nhỏ ở Bình Dương

Ninh Thuận: Vạch trần lớp dạy thêm​​​​​​​ bạo hành học sinh

Minh Nghĩa
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments