Home Kinh tế Kinh doanh VietCredit và Hitachi ứng dụng công nghệ vào vay tiêu dùng

VietCredit và Hitachi ứng dụng công nghệ vào vay tiêu dùng

Chương trình thí điểm nhằm gia tăng chất lượng dịch vụ và tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng. Mô hình hoạt động tự động trên các thiết bị điện tử, cho phép khách hàng đăng ký vay tiêu dùng dễ dàng, đơn giản và thuận tiện, đồng thời đảm bảo quyền riêng tư cũng như bảo mật thông tin nhờ ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại.

Hợp tác của VietCredit với Hitachi nói chung và Hitachi Asia Việt Nam nói riêng được coi là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

“Cả ba công ty đều mong muốn tìm hiểu các vấn đề còn tồn tại trong việc tiếp cận vốn tiêu dùng của khách hàng, đánh giá kết quả ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình cung ứng sản phẩm và cải thiện chất lượng dịch vụ tài chính tại Việt Nam”, đại diện VietCredit chia sẻ.

Hợp tác giữa VietCredit và Hitachi giúp người vay tiếp cận tín dụng dễ dàng, thuận tiện hơn.

Hợp tác giữa VietCredit và Hitachi giúp người vay tiếp cận tín dụng dễ dàng, thuận tiện hơn.

Hiện nhiều tổ chức tín dụng vẫn sử dụng giấy in cho hoạt động đăng ký vay, đồng nghĩa phải đối mặt với chi phí hoạt động và các vấn đề rủi ro có thể xảy ra do lỗi của con người và thời gian chờ đợi kéo dài. Đồng thời, quy trình đăng ký vay thông thường đòi hỏi khách hàng trực tiếp đến quầy giao dịch, chưa thuận tiện đối với dân văn phòng, khách hàng bận rộn.

Trong bối cảnh đó, với kinh nghiệm triển khai hệ thống giao dịch tự động – Automated Contract Machine (ACM) của Hitachi Nhật Bản cùng những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực tài chính của VietCredit, hai bên xây dựng hệ thống đăng ký cho vay trực tuyến kết nối trực tiếp với các chuyên viên tư vấn. Từ đó đơn giản hóa thủ tục đăng ký thông tin cho vay, giúp quá trình xác nhận và xác minh thông tin của người vay nhanh hơn. Đồng thời hệ thống còn giúp tăng khả năng tiếp cận dịch vụ mới và mở rộng các kênh bán hàng.

VietCredit dự kiến đặt các thiết bị điện tử tại một số doanh nghiệp đối tác, tòa nhà văn phòng, khu công nghiệp… để hỗ trợ khách hàng đăng ký vay trực tuyến, tiết kiệm thời gian và công sức cho người vay. Khi phát sinh nhu cầu vay tiêu dùng, khách hàng có thể dễ dàng đăng ký hồ sơ mở thẻ vay ngay trong giờ hành chính mà không cần đến quầy giao dịch.

Điểm nổi bật của mô hình tự động này nằm ở việc ứng dụng công nghệ tương tác thông qua các cuộc gọi video kết nối với tư vấn viên của VietCredit, hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng hoàn thành các bước đăng ký nhanh chóng. Quy trình mới giúp tránh bổ sung hồ sơ nhiều lần, từ đó rút ngắn thời gian chờ đánh giá.

Quy trình tự động còn giúp tăng cường bảo mật và quyền riêng tư, giúp người vay cảm thấy an toàn và chủ động trong tất cả giao dịch cho vay cá nhân.

Đại diện VietCredit và Hitachi tại buổi ký thỏa thuận hợp tác triển khai mô hình thí điểm đăng ký vay trực tuyến kết nối trực tiếp với tư vấn viên.

Đại diện VietCredit và Hitachi tại buổi ký thỏa thuận hợp tác triển khai mô hình thí điểm đăng ký vay trực tuyến kết nối trực tiếp với tư vấn viên.

Đại diện Hitachi cho biết lý do hợp tác cùng VietCredit do đây là một trong những công ty tài chính tiêu dùng tiên phong ứng dụng mạnh mẽ công nghệ hiện đại vào sản phẩm tài chính.

“Cùng với kinh nghiệm nghiên cứu phát triển hệ thống của chúng tôi, tôi tin rằng hai bên có thể góp phần nâng cao chất lượng và tối ưu hóa các dịch vụ VietCredit đang cung cấp cho khách hàng”, đại diện tập đoàn chia sẻ.

Đại diện VietCredit cho rằng việc sử dụng công nghệ thông tin trong dịch vụ phát hành thẻ cũng như cho vay đóng vai trò quan trọng trong việc tăng khả năng ra quyết định cho vay chính xác, giảm chi phí lưu trữ bản sao cứng, quản lý, nhân sự, thời gian thẩm định tín dụng… Chi phí hoạt động giảm giúp chi phí đi vay của khách hàng giảm theo, giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận dịch vụ tài chính tiêu dùng chính thống.

“Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 dẫn đến sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, đòi hỏi các tổ chức tài chính chuyển đổi mạnh mẽ để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng”, đại diện VietCredit nói.

Hợp tác cùng Hitachi triển khai thử nghiệm mô hình đăng ký cho vay trực tuyến cũng được xem là bước tiến của VietCredit nhằm liên tục nâng cấp và phát triển các dịch vụ tài chính phù hợp nhu cầu của người dùng, tạo ra các giá trị mới và khác biệt cho thị trường tài chính Việt Nam.

Minh Anh

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments