Tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng ở Thái Lan

0
602

Các nhà sư đã chủ trì buổi lễ cầu nguyện trong khi dòng người tham dự lần lượt đặt những bông hoa trắng lên tượng nữ anh hùng Thao Suranari ở thành phố Nakhon Ratchasima, đông bắc Thái Lan, để thể hiện sự tiếc thương với các nạn nhân. Một số người đã bật khóc khi nghĩ về những nạn nhân xấu số đã thiệt mạng trong vụ xả súng tối 8/2.

“Sự tức giận đang lấp đầy suy nghĩ của tôi”, Chirathip Kurapakorn, một cư dân địa phương, chia sẻ trong buổi lễ cầu nguyện. “Tôi có hai đứa con và chỉ nghĩ về an toàn của chúng khi ở đây. Cả đêm qua tôi chẳng thể chợp mắt. Tôi cố gắng có được những tin tức chính xác nhất và muốn giúp đỡ bằng cách nào đó, nhưng tôi không thể làm gì”.

“Tôi ở đây để cầu nguyện cho những người đã khuất. Tôi cảm thấy thất vọng khi những sự việc như thế này có thể xảy ra”, Pacharida Sangthongsuk, một cư dân khác tham dự lễ cầu nguyện, cho biết.

Hàng nghìn người dân tham dự buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng ở thành phố Nakhon Ratchasima, đông bắc Thái Lan, tối qua. Ảnh: Reuters.

Hàng nghìn người dân tham dự buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng ở thành phố Nakhon Ratchasima, đông bắc Thái Lan, tối qua. Ảnh: Reuters.

Jakrapanth Thomma, nhân viên quân khí Tiểu đoàn Quân khí 22 đóng quân tại căn cứ Suratham Phithak ở Nakhon Ratchasima, bắt đầu xả súng hôm 8/2 sau khi đến nhà một chỉ huy và bắn chết ông này cùng một binh sĩ khác. Jakrapanth sau đó lấy thêm súng trong kho, đánh cắp một xe thiết giáp Humvee, rời khỏi căn cứ, nổ súng vào người đi đường cùng xe cảnh sát khi tới trung tâm thương mại Terminal 21 và cố thủ tại đây.

Y bị cảnh sát tiêu diệt vào sáng 9/2 sau khi giết chết ít nhất 29 người và khiến 57 người bị thương. Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cùng ngày tuyên bố động cơ xả súng của Jakrapanth xuất phát từ “vấn đề cá nhân” liên quan đến việc bán một ngôi nhà.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)