Lý do khiến giá vé khác nhau trong cùng chuyến bay

0
603

Nhiều hành khách thường thắc mắc tại sao cùng chuyến bay, cùng một hàng ghế, nhưng giá vé máy bay lại khác nhau. Theo vegiagoc.com có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá vé như sau:

Mục đích mua vé

Trên một chuyến bay luôn có hai kiểu hành khách, thứ nhất là những người đã đặt vé từ lâu, thứ hai là những người đi công tác (hay là vì một lý do nào đó) khiến họ bắt buộc phải mua vé máy bay vào giờ chót. Những người mua vé sát giờ phải chịu mức giá cao hơn so với bình thường.

Giờ đặt vé

Đặt vé càng sớm mức giá sẽ càng rẻ, tốt nhất là khoảng 1-2 tháng trước khi bay. Ngoài ra còn có một “vòng tuần hoàn” ít người biết đó là: tối thứ hai và sáng sớm thứ ba là lúc nhiều hãng bay tung ra khuyến mãi, giá vé thấp hơn khoảng 15-25%. Thứ tư, thứ năm thì giá sẽ được đẩy lên cao hơn. Còn vào cuối tuần, giá cả sẽ lên xuống khá thất thường.

polyad

Hành khách trên một chuyến bay.

Sự kiên nhẫn

Việc tìm kiếm và so sánh giá trên nhiều website khác nhau cũng giúp các hành khách có cơ may tìm được một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Nhiều hành khách thường nghĩ một hãng bay nào đó sẽ luôn rẻ hơn với số còn lại. Đây là một quan niệm sai lầm. Hiện nay giá vé ưu đãi có thể tìm thấy ở bất kỳ hãng nào nếu kiên trì tìm và may mắn.

Ngoài ra, hành khách nên đăng ký nhận thông báo khuyến mãi từ các hãng bay hay đại lý uy tín. Đều này giúp tiết kiệm thời gian đáng kể. Nếu bạn thấy được giá vé tốt và phù hợp thì nên đặt vé ngay vì thời gian diễn ra khuyến mãi thường không dài, nhiều trường hợp chỉ trong khoảng 1-2 ngày.

Sử dụng công nghệ

Không chỉ vé máy bay, các nhà bán lẻ trực tuyến hiểu rằng đối với bất kỳ sản phẩm nào, mỗi người đều sẽ chi tiền với mức độ tự nguyện khác nhau. Vì vậy các trang web bán hàng cũng đưa ra mức giá rất khác biệt mà họ cho rằng phù hợp nhất với bạn.

Mức giá đó được quyết định bởi việc bạn sử dụng máy tính bàn, laptop hay smartphone để tìm hiểu giá. Nơi bạn trực tuyến ở đâu? Bạn đã xem những sản phẩm – dịch vụ nào khác? Đã vào trang web này bao nhiêu lần rồi?…

Nhiều trang web đặt vé máy bay online lưu lại thông tin về lượt truy cập và tìm kiếm của bạn thông qua cookies, theo đó sẽ giới hạn mức giá mà họ đưa ra. Lời khuyên là hãy thử xóa cookies, thay đổi IP khi bạn truy cập trên laptop/app…

polyad

Nên tìm kiếm trên nhiều website khác nhau để có mức giá vé tốt nhất.

Phương án thay thế

Thay vì bay vào thứ hai, hay các ngày cuối tuần, bạn hãy dời lịch trình của mình trước hoặc sau một ngày, tránh những ngày đông đúc vào đầu giờ và cuối tuần nếu muốn đi vé rẻ.

Bay vào những khung giờ ít người bay như: sáng sớm, giữa trưa hoặc gần nửa đêm chẳng hạn. Bạn sẽ thấy giá vé lúc này sẽ rẻ hơn nhiều. Đôi khi các chuyến bay nối chuyến sẽ rẻ hơn so với những chuyến bay thẳng. Ngoài ra, những sân bay càng đông đúc, có nhiều hãng khai thác, cạnh tranh thì giá vé sẽ giảm.

(Nguồn: Vegiagoc.com)

Mua vé máy bay giá rẻ tại:

Địa chỉ: 34 Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình, TP HCM

Tổng đài đặt vé: 1900 4779

Website đặt vé: vegiagoc.com