Dân công sở xếp hàng chờ đo thân nhiệt

0
598

Sáng nay (10/2), các địa điểm như Suntec City và Raffles Place tại Singapore bắt đầu đo thân nhiệt nhân viên và khách tham quan để đối phó với dịch viêm phổi đang lan rộng. Tại Suntec City, dòng người xếp hàng từ 8h sáng. Sean Thia – một giám đốc ngân hàng làm việc tại đây cho biết ông đã phải đợi hơn 40 phút mới đến lượt đo thân nhiệt, vì có tới cả trăm người cùng xếp hàng.

Dòng người xếp hàng bên ngoài Suntec City Tower 5 sáng nay. Ảnh: The Straits Times

Dòng người xếp hàng bên ngoài Suntec City Tower 5 sáng nay. Ảnh: The Straits Times

Trong khi đó, tại Raffles Place, số người bên ngoài các tòa nhà văn phòng xếp hàng dài đến gần lối vào nhà ga tàu điệm ngầm Raffles Place MRT. Một lãnh đạo ngân hàng làm việc tại tòa One Raffles Place phàn nàn: “Thật buồn cười khi chỉ có một máy đo thân nhiệt lúc 8 rưỡi sáng với cả hàng người dài thế này”.

Trên The Straits Times, người phát ngôn của One Raffles Place cho biết tất cả những người ra vào tòa nhà đều phải kiểm tra thân nhiệt. “Đây là một trong các biện pháp ngăn dịch corona bùng phát” và đây mới là ngày đầu tiên các biện pháp này được thực hiện, anh nói.

Việc đo thân nhiệt sẽ được tiến hàng hàng ngày. Bên cạnh đó, tần suất lau dọn và khử trùng các khu vực chung tại One Raffles Place cũng sẽ tăng lên. Tòa nhà này còn có phòng và lối đi riêng cho những người bị nghi nhiễm virus corona.

Màn hình đo thân nhiệt bên ngoài một tòa nhà văn phòng ở Singapore. Ảnh: Bloomberg

Màn hình đo thân nhiệt bên ngoài một tòa nhà văn phòng ở Singapore. Ảnh: Bloomberg

Đây là một trong các biện pháp mới được áp dụng nhằm ngăn dịch bệnh lây lan tại Singapore. Cuối tuần trước, nước này đã nâng cảnh báo dịch viêm phổi từ vàng lên cam. Số ca nhiễm ở đây đã lên hơn 40 người.

Lo ngại dịch bệnh khiến người dân nước này đổ xô mua nhu yếu phẩm. Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã phải trấn an người dân, rằng nước này đã có kinh nghiệm sau đại dịch SARS và cơ sở y tế hiện cũng tốt hơn rất nhiều. Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore thì yêu cầu các ngân hàng sẵn sàng cho nhu cầu rút tiền mặt tăng cao.

Bên cạnh kiểm tra thân nhiệt, nhiều công ty khác đặt văn phòng tại Singapore, như DBS Group Holdings, còn cho phép nhân viên làm việc tại nhà hoặc từ các địa điểm khác. Rio Tinto Group – hãng khai mỏ hàng đầu Australia cũng đã hướng dẫn nhân viên làm việc tại nhà trong 3 ngày đầu tuần “để đề phòng”. Singapore là nơi đặt một trong các văn phòng quan trọng của hãng trên thế giới, ngoài Australia.

United Overseas Bank cũng cho phép nhân viên làm việc từ xa và theo ca. Nhà băng lớn thứ ba Singapore này còn hoãn các sự kiện công cộng, như hội nghị khách hàng.

Trong khi đó, Standard Chartered khẳng định: “Chúng tôi đã chuẩn bị trước kế hoạch đối phó và sẽ thực hiện nhiều biện pháp phòng trừ, như kiểm tra thân nhiệt, khai báo bắt buộc hồ sơ nhân viên và khách tham quan, đồng thời tăng khử trùng văn phòng”.

Hà Thu (theo The Straits Times, Bloomberg)