Cậu bé bán hàng rong được người lạ giúp đỡ

0
82

Sinh ra trong gia đình khó khăn, Zahid phải bán hàng sau giờ học để phụ giúp cha mẹ. Trong video được chia sẻ trên mạng xã hội, em ngồi bán món bánh chiên bên ngoài cổng bệnh viện địa phương, luôn nở nụ cười vui vẻ.

Asad Umar, Bộ trưởng Kế hoạch và Phát triển, đã chia sẻ lại video về Zahid trên Twitter ngày 7/1 và viết: “Cậu bé này là một nguồn cảm hứng. Tất cả chúng ta đều có thể học hỏi từ em”.

Zahid bán bánh gối nướng bên ngoài cổng bệnh viện. Ảnh: Basim Ahmed Faridi.

Zahid bán bánh gối nướng bên ngoài cổng bệnh viện. Ảnh: Basim Ahmed Faridi.

Câu chuyện về sự lạc quan vượt lên nghịch cảnh đã thôi thúc Basim Ahmed Faridi, Hiệu trưởng trường Speak & Spell, thành phố Karachi, quyết định giúp đỡ cậu bé. Ngày 6/2, Faridi gặp cha mẹ Zahid, đề nghị cho em theo học miễn phí. “Tôi đã mời Zahid học trường mình cho đến khi em vào đại học. Tôi có thể dạy em và cung cấp những đồ dùng học tập cần thiết”, ông nói.

Sau khi theo dõi sự quan tâm của truyền thông dành cho Zahid, Faridi nhận thấy những điều này có thể mang lại cho em sự nổi tiếng nhất thời, nhưng sau một thời gian em sẽ lại quay về với cuộc sống ban đầu. “Điều này chắc chắn sẽ làm tổn thương đứa bé rất nhiều nên tôi muốn tặng em món quà có giá trị vĩnh viễn, không bao giờ có thể mất đi mang tên giáo dục”, ông giải thích.

Hành động của Faridi đã nhận được sự khen ngợi, ủng hộ của cộng đồng. “Tôi thực sự rất buồn sau khi xem video về Zahid, cảm ơn bạn đã giúp đỡ cậu bé. Chúc hai người luôn dồi dào sức khỏe và niềm vui”, một người bình luận.

Tuy nhiên, một số người có quan điểm khác: “Thế còn những đứa trẻ phải nhặt rác để kiếm tiền cho gia đình? Hay đứa trẻ bán hàng rong dưới cột đèn giao thông rồi đứa trẻ ăn xin chạy theo xe của bạn để cầu cứu sự giúp đỡ?”.

Tú Anh (Theo The News International)