Bị bắt vì tự nhận nhiễm virus corona

0
916

Tyler Wallace, 19 tuổi cùng một thiếu niên 17 tuổi không được tiết lộ danh tính, đối mặt nguy cơ bị truy tố với cáo buộc phá hoại, gây rối trật tự vì một trò chơi khăm ác ý của mình tuần trước.

Hai thanh niên này đeo khẩu trang bước vào siêu thị Walmart ở thành phố Joliet, bang Illinois, sau lưng dán tờ giấy có dòng chữ “Chú ý, tôi bị nhiễm virus corona”, rồi dùng bình xịt khử trùng xịt chất lỏng lên hàng hóa trên kệ.

Thanh niên dán tờ giấy ghi Chú ý, tôi bị nhiễm virus corona

Thanh niên dán tờ giấy ghi “Chú ý, tôi bị nhiễm virus corona” sau lưng áo trong siêu thị Walmart. Ảnh chụp màn hình.

Trò đùa của hai người này đã khiến hàng chục khách hàng trong siêu thị hoảng sợ, khiến Walmart chịu thiệt hại gần 10.000 USD, trong đó 7.300 USD hàng hóa và 2.400 USD để dọn dẹp, khắc phục hậu quả. Hành vi của hai người bị camera trong siêu thị ghi lại.

“Có vẻ như đó là một trò chơi khăm quá đà”, cảnh sát Joliet Sgt.Chris Botzum nói.

Hai thanh niên Illinois không phải những người duy nhất chơi khăm ác ý liên quan đến chủng virus corona mới (nCoV) gây bệnh viêm phổi cấp khởi phát từ Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Virus đến nay đã lan ra 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, làm 910 người thiệt mạng và 40.553 nhiễm trên khắp thế giới.

James Potok, 28 tuổi, đến từ Canada phải hầu tòa hồi tuần trước khi đùa quá trớn trên một chuyến bay rằng mình bị nhiễm nCoV vì vừa trở về từ Hồ Bắc, Trung Quốc. Câu đùa của Potok khiến chuyến bay của hãng hàng không WestJet trên hành trình từ Toronto đến Jamaica phải quay đầu, ảnh hưởng tới 243 hành khách cùng đi.

Các nước có bệnh nhân viêm phổi do nCoV. Bấm vào hình để xem chi tiết.

Các nước có bệnh nhân viêm phổi do nCoV. Bấm vào hình để xem chi tiết.

Mai Lâm (Theo BI)