Thêm giải golf lớn ở châu Á bị hoãn vì nCoV

0
636

Giải nữ nghiệp dư do Royal & Ancient (R&A) tổ chức dành cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương dự kiến khởi tranh ngày 12/2 tại Siam Country Club ở Pattaya, Thái Lan. Nhà vô địch sự kiện này sẽ nhận suất mời thi đấu ở các giải major nữ gồm AIG Women’s British Open, Evian Championship và Augusta National Women’s Amateur.

Sân Siam Country Club là nơi dự kiến tổ chức Women’s Amateur Asia-Pacific.

Sân Siam Country Club là nơi dự kiến tổ chức Women’s Amateur Asia-Pacific.

Tuy nhiên, hôm 8/2, R&A thông báo hoãn giải. Trong đó, Giám đốc Điều hành Martin Slumbers cho biết: “Quyết định này được đưa ra vì mối lo với an toàn của các golfer, và Ban tổ chức trong quá trình đi lại giữa đại dịch virus Corona hiện nay. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho mọi người, và các ý kiến tư vấn nhận được trong 24 giờ qua đều nhất trí với quan điểm đó”.

R&A chưa công bố thông tin cụ thể, nhưng cho biết sẽ sắp xếp lại thời gian tổ chức giải vào cuối năm nay. R&A là một trong hai tổ chức quản lý và phát triển golf thế giới, bên cạnh Hiệp hội Golf Mỹ (USGA).

Trước Women’s Amateur Asia-Pacific, nhiều sự kiện thể thao khác cũng trở thành “nạn nhân” của virus Corona. Ở môn golf, trong 10 ngày qua, đã có hai giải chuyên nghiệp bị xáo trộn lịch trình vì khủng hoảng y tế quy mô toàn cầu. Blue Bay của LPGA Tour Mỹ bị huỷ, dù dự kiến diễn ra trên đảo Hải Nam vào tháng Ba tới. PGA Tour Series Trung Quốc thì phải dời địa điểm thi đấu một chặng vòng loại sang Indonesia vào cuối tháng Hai, thay vì ở Hải Khẩu.

Hiện tại, giải Honda LPGA Thái Lan khởi tranh ngày 19/2 trên sân Siam Country Club vẫn “yên vị” trong kế hoạch của LPGA Tour. Virus Corona cũng là một trong các nguyên nhân hạn chế đánh giải của nữ golfer số một thế giới Ko Jin Young và số hai Park Sung Hyun. Cả hai đều vắng mặt ở “điểm đến” Thái Lan và tiếp đó là Singapore.

Quốc Huytổng hợp