Thần đồng IQ 145 muốn học ở Israel

0
912

Laurent đặc biệt quan tâm đến công nghệ sinh học, y học và kỹ thuật sinh học. Cậu bé hy vọng sẽ nghiên cứu các ngành học này song song để có thể thực hiện ước mơ thiết kế các cơ quan giả cho cơ thể người khi lớn lên.

Trong buổi gặp ngài Emmanuel Nahshon, đại sứ Israel tại Brussels vào đầu tuần vừa rồi, bố mẹ của Laurent chia sẻ đã nghe những điều tốt đẹp về nghiên cứu học thuật ở Israel và tin rằng con trai sẽ phát triển mạnh trong sự nghiệp cũng như được tận hưởng cuộc sống tốt đẹp trong một cộng đồng phù hợp với một cậu bé 10 tuổi ở Israel. Laurent đã bày tỏ sự quan tâm với việc nghiên cứu các lĩnh vực khoa học, nhưng trước tiên là muốn thành thạo tiếng Do Thái.

Laurent Simons trong buổi gặp Đại sứ Israel tại Brussels (Bỉ). Ảnh: Đại sứ quán Israel

Laurent Simons trong buổi gặp Đại sứ Israel tại Brussels (Bỉ). Ảnh: Đại sứ quán Israel

Đại sứ Nahshon khẳng định sẽ truyền đạt sự quan tâm của gia đình Laurent đến các đại học ở Israel. “Việc đứa trẻ này chọn học ở Israel là một niềm tự hào. Nó cho thấy cậu bé không chỉ là một thiên tài mà còn thực sự thông minh”, ông Nahshon nói.

Mặc dù chưa bao giờ đến thăm Israel, gia đình của Laurent đã nghe về vẻ đẹp và ngành công nghiệp công nghệ cao tiên tiến của Israel. Họ tỏ ra phấn khích trước viễn cảnh được sống và học tập ở quốc gia này.

Laurent từng học hệ cử nhân ngành Kỹ thuật điện của Đại học Công nghệ Eindhoven – TUE (Hà Lan) và dự định lấy bằng cử nhân vào tháng 12/2019. Tuy nhiên, tranh cãi đã nổ ra giữa TUE và gia đình Laurent về thời điểm tốt nghiệp của cậu bé khi nhà trường từ chối để Laurent hoàn thành chương trình học theo kế hoạch mà bố mẹ cậu bé đã đề ra.

Bố mẹ Laurent cuối cùng quyết định không cho con lấy bằng cử nhân ở TUE nữa để theo học một đại học chưa được công bố tên tại Mỹ. Cậu bé có kế hoạch học tiếp để lấy bằng tiến sĩ về kỹ thuật điện ở Mỹ. Vì vậy, việc gia đình Simons đổi ý muốn để con trai học ở Israel là điều bất ngờ.

Laurent sinh năm 2010 tại thành phố Ostend (Bỉ), sau đó theo bố mẹ đến Hà Lan sinh sống. Cậu bé có chỉ số IQ 145 bắt đầu học trung học từ năm 6 tuổi và trở thành thành viên một dự án nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Học thuật ở thành phố Amsterdam. 8 tuổi, Laurent tốt nghiệp trung học phổ thông rồi trở thành tân sinh viên Đại học Công nghệ Eindhoven hồi tháng 3/2019.

Dương Tâm (Theo Ynet News)