Srdjan Djokovic: ‘Con trai tôi sẽ giành ba Grand Slam còn lại’

0
649

“Năm nay, Djokovic sẽ bắt kịp kỷ lục của Federer vì nó sẽ giành cả ba Grand Slam còn lại”, ông Srdjan Djokovic nói với Telegraf. “Đến ngày 6/10 hoặc 7/10, Djokovic sẽ đuổi kịp Federer về kỷ lục số tuần giữ vị trí số một thế giới. Đó là kỷ lục cuối cùng còn sót lại khi đó. Djokovic cũng sẽ giành HC vàng Olympic trong năm nay”.

Djokovic giành Grand Slam thứ 17 sau khi vô địch Australia Mở rộng 2020. Tay vợt Serbia chỉ còn kém kỷ lục của Federer ba Grand Slam. Djokovic cũng vừa đòi lại vị trí số một thế giới từ tay Rafael Nadal. Với 276 tuần đứng trên đỉnh bảng ATP, “Nole” cũng áp sát kỷ lục 310 tuần giữ vị trí số một thế giới của Federer.

Ông Srdjan (phải) từng khiến Federer khó chịu vì cổ vũ thái quá cho Djokovic. Ảnh: ES.

Ông Srdjan (phải) từng khiến Federer khó chịu vì cổ vũ thái quá cho Djokovic. Ảnh: ES.

Chức vô địch tại Melbourne tuần trước là lần thứ tám Djokovic đăng quang tại Australia Mở rộng – kỷ lục của giải đấu. Tay vợt Serbia vượt qua đối thủ Áo Dominic Thiem sau năm set, dù bị dẫn 1-2 qua ba set đầu. Trận này, khán giả cổ vũ cho Thiem nhiều hơn Djokovic và điều đó khiến ông Srdjan không hài lòng.

“Tay vợt bảy lần vô địch giải đối đầu với một tay người Áo nào đó trên sân trung tâm, và họ cổ vũ cho tay vợt Áo đó”, ông Srdjan Djokovic nói về trận chung kết. “Thật không thể tưởng tượng nổi họ lại thiếu tôn trọng Novak đến vậy. Điều này thật khó tin nhưng nó diễn ra cả ở London và New York. Ở Paris, mọi chuyện có khá hơn nhưng ở Madrid thì vẫn tệ như vậy”.

“Cổ vũ kiểu như vậy chỉ càng tiếp thêm năng lượng cho Novak mà thôi”, cha của Djokovic nói thêm. “Rồi nó sẽ trở thành tay vợt hay nhất lịch sử, xét trên mọi thông số. Nó sẽ giỏi nhất ở mọi khía cạnh. Nó là người Serbia, đến từ Serbia và khi kết thúc sự nghiệp, nó sẽ được sống trong đất nước của nó, ở thành phố của nó”.

Ở ATP Cup 2020 – giải đồng đội danh giá kết thúc đầu năm với chức vô địch thuộc về Serbia, Djokovic góp công lớn với sáu trận toàn thắng. Trong đó, anh hạ Rafael Nadal ở trận đánh đơn thứ hai trong cuộc đối đầu giữa Serbia và Tây Ban Nha tại chung kết. “Ở Sydney, nơi Serbia vô địch ATP Cup, rất đông CĐV Serbia đến cổ vũ và Nadal không thể vượt qua sức ép đó”, ông Srdjan nói về giải đấu. “Điều đó đã xảy ra với Djokovic trong 15 năm qua và nó chưa từng phàn nàn”.

Trong khi những phát ngôn của ông Srdjan bị nhiều CĐV xem là thiếu tôn trọng, Essential Sports tỏ ra thông cảm với ông. Trang này cho rằng đó là những tâm tư của một người cha uất ức khi phải chứng kiến con trai ông không ngừng chiến đấu để giành lấy tình cảm của người hâm mộ, dù Novak Djokovic đã là một trong những tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử quần vợt.

Nhân Đạt (theo Essential Sports)