Lừa phụ nữ đóng phim khiêu dâm

0
189

Paul bị phạt 21 năm tù về tội Hiếp dâm Thị dâm, theo phán quyết ngày 7/2 của tòa án sơ thẩm hình sự thành phố Exeter. Hắn phải ghi danh suốt đời là tội phạm tình dục.

Bản án xác định, năm 2015-2017, dưới danh nghĩa nữ giám đốc một công ty người mẫu “ma”, Paul liên lạc với nhiều phụ nữ qua Facebook và nói họ cơ hội trở thành người mẫu chuyên nghiệp. Nếu đối phương nhận lời, “nữ giám đốc” sẽ yêu cầu họ tới studio của Paul tại Okehampton để chụp ảnh.

Paul tự nhận là nhiếp ảnh gia nhưng có ít kinh nghiệm liên quan. Ảnh: The Sun.

Paul tự nhận là nhiếp ảnh gia nhưng có ít kinh nghiệm liên quan. Ảnh: The Sun.

Tại studio, Paul tán thưởng nạn nhân và hứa hẹn rằng họ sẽ có sự nghiệp thành công trong ngành công nghiệp phim ảnh khiêu dâm nếu chịu chụp ảnh khỏa thân hoặc ghi hình cảnh quan hệ tình dục với hắn.

Bằng thủ đoạn này, Paul đã thuyết phục được 6 phụ nữ quan hệ, 5 người khác đồng ý chụp ảnh. Các nạn nhân trong độ tuổi 20-60 và đều bị Paul yêu cầu ký cam kết giữ bí mật.

Ảnh và video được Paul giữ làm của riêng, thay vì được gửi cho công ty người mẫu. Nạn nhân không nhận được thù lao hoặc lời mời làm việc như Paul hứa hẹn.

Nhà chức trách phát hiện hành vi phạm tội của Paul sau khi một nạn nhân nhận ra đã bị lừa và báo tin với cảnh sát. Khám nơi ở và nơi làm việc của Paul, cảnh sát phát hiện hắn ta giữ cuốn sổ màu đen ghi lại lịch sử chinh phục phụ nữ, trong đó bao gồm một số lần “gây án”. Cuốn sổ này thậm chí còn ghi chép về vợ của Paul.

Làm việc với cảnh sát, Paul nói rằng đã dùng “kỹ thuật kinh điển” trong những buổi thử vai là đề nghị nạn nhân đổi tình lấy tiền tài và danh vọng. Bên cạnh việc tấn công tình dục, Paul còn lắp đặt camera giấu kín trong nhà vệ sinh.

Sau phán quyết của toà, điều tra viên nhận xét Paul là một trong những kẻ phạm tội tình dục nghiêm trọng nhất trong lịch sử thành phố Devon.

Theo nhà chức trách, Paul từng có vài tiền án về tội Lừa đảo trong những năm 1999-2002. Những lần này, Paul dùng tên giả và danh nghĩa công ty “ma” để chiếm đoạt số thiết bị máy tính trị giá 14.000 bảng Anh.

Quốc Đạt (Theo Devon Live, The Guardian)