Federer hạ Nadal trong trận đấu lập kỷ lục khán giả

0
119

Trận đấu tại Nam Phi là lần thứ sáu Federer đối đầu Nadal tại “Match for Africa” – sự kiện gây quỹ từ thiện ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở châu Phi. Với sự chứng kiến của 51.954 khán giả, cuộc thư hùng hôm 7/2 lập kỷ lục về số người đến sân theo dõi. Kỷ lục cũ thuộc về trận đấu giữa Federer và Alexander Zverev trên sân Plaza de Toros ở Mexico vào cuối tháng 11/2019, khi có 42.517 khán giả góp mặt.

Nadal (trái) không thể cứu match-point sau pha bỏ nhỏ của Federer. Ảnh: AP.

Nadal (trái) không thể cứu match-point sau pha bỏ nhỏ của Federer. Ảnh: AP.

Sự kiện năm nay quyên góp được 3,5 triệu USD cho quỹ từ thiện của Federer, nhiều nhất kể từ khi “Match for Africa” ra đời năm 2010. Tỷ số 6-4, 3-6, 6-3 giống hệt kết quả giữa Federer và Nadal tại “Match for Africa” cách đây 10 năm.

Thắng thua không phải vấn đề quan trọng trong trận đấu mang ý nghĩa nhân văn tại Cape Town. Federer và Nadal cống hiến nhiều pha bóng đẹp, đúng với thương hiệu của hai tay vợt. “Tôi nghĩ khán giả muốn thấy chúng tôi chơi hết sức, chứ không chỉ là những pha bóng biểu diễn”, Federer chia sẻ sau trận. “Được thi đấu ở đây hôm nay, với tôi, như một đặc ân. Chúng tôi muốn chơi thứ tennis tốt nhất có thể của cả hai. Đó là điều làm nên tên tuổi của chúng tôi. Đây không chỉ là quần vợt. Tôi hy vọng Nadal có thể cùng tôi thi đấu tại đây một lần nữa”.

Federer lần đầu du đấu ở Nam Phi. Ảnh: AP.

Federer lần đầu du đấu ở Nam Phi. Ảnh: AP.

“Chúng tôi đã thi đấu hết sức”, Nadal đồng tình với Federer. “Năng lượng ở đây thật tuyệt vời. Không thể diễn tả cảm xúc của cả hai. Được chơi trên một sân đấu tuyệt vời, trước một đám đông tuyệt vời quả là trải nghiệm rất đáng nhớ. Tôi muốn chúc mừng Federer vì đã tổ chức thành công một sự kiện có ý nghĩa. Thật vui khi được là một phần của nó”.

Federer lên kế hoạch cho sự kiện tại Cape Town từ cách đây hai năm. Nam Phi cũng chính là nơi mẹ của anh – bà Lynette Federer – sinh ra. Toàn bộ vé của “Match for Africa” được bán hết chỉ trong 10 phút, từ năm ngoái. Trong 16 năm qua, quỹ của Federer đã giúp đỡ được 1,5 triệu trẻ em nghèo với số tiền giải ngân hơn 52 triệu USD.

Trước trận đánh đơn, Federer và Nadal còn chơi một set đấu đôi nam biểu diễn. Federer đánh cặp với tỷ phú Mỹ Bill Gates, đối đầu với Nadal và người dẫn chương trình Trevor Noah ở bên kia lưới. Cặp Federer và Bill Gates thắng 6-3, trong trận đấu chứng kiến nhiều pha bóng hài hước của hai đôi vợt. Đây không phải là lần đầu tiên tỷ phú Bill Gates hợp tác với Federer để gây quỹ từ thiện. Ông từng dự sự kiện này năm 2017 và 2018.

Nhân Đạt (theo Express)