Cựu Ngoại trưởng Mỹ đấu AT&T Pebble Beach Pro-Am

0
938

Pebble Beach Pro-Am có tổng quỹ thưởng 7,8 triệu USD, với Phil Mickelson là đương kim vô địch. Giải gồm nội dung chuyên nghiệp và pro-am – chuyên nghiệp kèm nghiệp dư. Dự pro-am, Rice đánh cặp với Brandon Wu, cạnh tranh với những người nổi tiếng như đặc phái viên Jay Monahan của PGA Tour, diễn viên Michael Pena, nhiều ngôi sao trong làng bóng bóng chày và bóng bầu dục Mỹ.

Ở nội dung này, các cặp đánh bốn vòng tiêu chuẩn, lấy bảng điểm tốt nhất của thành viên làm thành tích mỗi vòng và cắt loại sau 54 hố. Cặp Wu – Rice đạt điểm -11 sau 36 hố và thuộc nhóm T41. Vòng ba diễn ra vào rạng sáng 9/2, giờ Hà Nội.

Bà Rice là gương mặt thân quen tại nội dung Pro-Am của giải AT&T Pebble Beach. Ảnh: AP.

Bà Rice là gương mặt thân quen tại nội dung Pro-Am của giải AT&T Pebble Beach. Ảnh: AP.

Rice sinh năm 1954, là Ngoại trưởng thứ 66 của Mỹ giai đoạn 2005-2009, dưới thời tổng thống George W. Bush – Bush con. Từ 2001 đến 2005, bà làm cố vấn an ninh quốc gia. Rời ghế Ngoại trưởng Mỹ năm 2009, Rice làm giáo sư bộ môn khoa học chính trị của Đại học Stanford đến nay. Cựu chính khách này cũng nằm trong Ban giám đốc của một số doanh nghiệp lớn như dịch vụ lưu trữ Dropbox, Makena Capital Management LLC.

Vài tháng sau khi trở thành nữ Ngoại trưởng da màu đầu tiên của Mỹ, Rice làm quen với golf. Lúc này, bà đã ở tuổi 50. Với Rice, golf giúp thể hiện bản ngã. Ngược lại, bà cũng tiếp thêm cho golf sức mạnh bằng quyền lực và danh tiếng của bản thân, qua việc xuất hiện ở các sự kiện khuyến khích phong trào golf với người trẻ và nữ giới.

Năm 2012, Rice trở thành một trong hai nữ hội viên đầu tiên của Augusta National Golf Club lừng danh. Từ khi thành lập năm 1932, chiến địa của major The Masters danh giá chỉ nhận hội viên nam. Do đó, sự hiện diện của Rice là cột mốc đánh dấu thay đổi quan điểm trọng nam khinh nữ tồn tại trong 80 năm của CLb golf khét tiếng kín kẽ và kén chọn, và là bước tiến về bình đẳng giới trong golf nói chung.

Cũng từ năm 2012, Rice là nhân vật chủ chốt trong sự kiện “Drive, Chip, Putt” dành cho golfer trẻ và giải nữ nghiệp dư do Augusta National tổ chức vào cuối tuần trước The Masters.

“Cả đời, tôi luôn muốn thành VĐV. Ngày trước, tôi trượt băng nghệ thuật thành tích cao. Nhưng khi nhận ra môn này không phải môn thể thao của người trưởng thành, tôi học tennis. Rồi năm 2005, tôi đi xem giải The Greenbrier của PGA Tour nhân kì nghỉ. Vợ chồng em họ tôi sống ở sân TPC Sugarloaf, bang Georgia. Chị em tôi học golf cũng do chồng của cô ấy hướng dẫn. Tôi thích lắm”, Rice chia sẻ trên Golf Digest.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ xem golf là môn thể thao đậm chất tư duy. Bà chia sẻ: “Tôi thích cảnh tản bộ từ vị trí này đến vị trí khác để thực hiện cú đánh và phải quyết định phương cách thoát khỏi rắc rối trên sân. Phải có chiến thuật hợp lý và tôi luôn tận hưởng điều đó”.

Rời chính trường, Rice về Đại học Stanford. Bà truyền cảm hứng sống, phấn đấu hay đương đầu với thử thách cho sinh viên trong lớp học, trong các bữa tối và cả trên sân golf.

Giám đốc Anne N. Walker phụ trách golf nữ của Đại học Stanford cho biết: “Tôi nghĩ golf là một trong những tình yêu vĩ đại nhất của Tiến sĩ Rice. Bà ấy nổi tiếng chọn lối khó mà đi vì muốn tìm tòi trí tuệ và đương đầu với thử thách. Với golf, bà ấy tìm được một môn chơi để có thể đối diện khó khăn và tiếp tục học hỏi. Tôi nghĩ những tính cách đó cùng tinh thần yêu thể thao, thích phấn đấu và lối sống lành mạnh đã làm golf và Rice trở thành sự phối hợp hoàn hảo”.

Quốc Huytổng hợp