Vì sao Thiem chia tay HLV tại Australia Mở rộng?

0
85

“Điều quan trọng nhất đối với một HLV là phải hiểu VĐV cần gì, chứ không phải biến VĐV thành một bản sao của ông ấy. Dominic cần một HLV có thể giúp phát triển lối chơi và có chiến thuật thích hợp. Một người nói nhiều hơn làm sẽ không phù hợp với tiêu chí lựa chọn HLV của chúng tôi”, ông Wolfgang cho biết.

Trước thềm Australia Mở rộng 2020, Dominic Thiem thông báo Thomas Muster sẽ tham gia ê-kíp huấn luyện của anh, bên cạnh HLV Nicolas Massu. Tuy nhiên, sự hợp tác này chỉ kéo dài hai tuần. Hai bên bất đồng quan điểm, nên Thiem quyết định chia tay Muster – người từng vô địch Roland Garros 1995 và đứng số một thế giới vào tháng 2/1996.

Muster không phù hợp với Thiem như kỳ vọng ban đầu của tay vợt Áo và ban huấn luyện. Ảnh: ATP Tour.

Muster không phù hợp với Thiem như kỳ vọng ban đầu của tay vợt Áo và ban huấn luyện. Ảnh: ATP Tour.

“Chúng tôi gặp và có vài cuộc trao đổi với Muster nhân dịp giải ATP 500 ở Vienna. Sau đó, chúng tôi đã nghĩ đến việc bổ sung ông ấy vào ê-kíp huấn luyện Dominic ở một số giải thích hợp. Con trai tôi muốn học hỏi kinh nghiệm, bởi Muster từng vô địch Pháp Mở rộng, là cựu số một thế giới và cũng là người Áo”, Wolfgang Thiem nói.

Ông sau đó giải thích thêm về việc chia tay Muster: “Sau hai tuần làm việc chung, Dominic nói rằng Muster, dù từng là một tay vợt giỏi, không phù hợp với những gì con tôi tìm kiếm. Dù không còn hợp tác, đôi bên vẫn thân thiện với nhau. Thật không may khi việc này xảy ra giữa lúc Grand Slam đang thi đấu. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cần mạo hiểm, xem phép thử có chính xác không ở một giải đấu quan trọng như Australia Mở rộng”.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Nicolas Massu, Thiem tiến bộ đáng kể trên mặt sân cứng trong 12 tháng qua. Ba trong năm danh hiệu ATP ở mùa 2019 của tay vợt 26 tuổi đều đến từ mặt sân này, trong đó có Masters đầu tiên tại Indian Wells.

Ở trận chung kết tại Melbourne Park hôm 2/2, Thiem thua Djokovic – người có Grand Slam thứ 17 với chức vô địch Australia Mở rộng thứ tám. Nhưng đã có nhiều tín hiệu lạc quan cho thấy tay vợt Áo cùng lứa Next Gen đang áp sát Big 3 và sẽ sớm lật đổ sự thống trị của bộ ba quyền lực đó.

Bình An (theo We Love Tennis)