PV Gas hưởng ứng lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng

0
893

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức phát động, hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng VCNET, trao chứng nhận cho các cá nhân đạt giải Nhất của 18 tuần thi.

Trước đó, cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức đã thu hút trên 3,2 triệu lượt tham gia dự thi, tính trung bình khoảng 178.000 lượt dự thi mỗi tuần. Trong đó, đa số người dự thi thuộc tầng lớp trung niên và thanh niên (dưới 18 tuổi chiếm tỉ lệ 43%, từ 18 đến 30 tuổi chiếm tỉ lệ 21%, từ 31 tuổi đến 55 tuổi chiếm tỉ lệ 34%.

Cuộc thi góp phần tuyên truyền những mốc son lịch sử, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, nêu bật những truyền thống quý báu và bài học kinh nghiệm trong suốt 90 năm qua.

polyad

Ban tổ chức trao giải cho các nhân, tổ chức tham gia cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi thu hút sự quan tâm chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, ngành, địa phương và các đơn vị. Nhiều tỉnh, thành phố, cơ quan, đơn vị xem đây là đợt sinh hoạt chính trị, tổ chức hàng tuần, tiến hành trao đổi thảo luận về đề thi, các phương án trả lời và có hình thức thi tập thể trước giờ giao ban tuần.

Điển hình như các tỉnh, thành phố Hà Tĩnh, Hà Nội, TP HCM, Nghệ An, các tổ chức Đảng trong lực lượng quân đội và công an… Một số trường đại học, học viện đã tổ chức phát động thi vào dịp khai giảng đầu năm như Đại học Huế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học quốc gia TP HCM…

Ban tổ chức cũng thống kê, trong từng tuần thi, đợt trao giải, có trên 50 triệu lượt người truy cập tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và mạng xã hội VCNET.

Sau 18 tuần thi, ban tổ chức đã tìm ra 198 giải thưởng, gồm 18 giải Nhất; 36 giải Nhì; 54 giải Ba; 90 giải Khuyến khích. Tổng trị giá giải thưởng là 396 triệu đồng. Cuộc thi cũng thu hút cả bạn bè quốc tế quan tâm và yêu mến Đảng Cộng sản Việt Nam tham gia dự thi.

Bên cạnh đó, PV GAS cũng đồng hành cùng Chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn tròn tin yêu” lần thứ 5 với chủ đề “Đảng là cuộc sống của tôi” do báo Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức, được truyền hình trực tiếp trên kênh Quốc phòng Việt Nam vào 8 giờ tối ngày 2/2.

Qua những ca khúc, lời thơ cách mạng, các phóng sự, chương trình đã tái hiện chặng đường ra đời, trưởng thành và phát triển của Đảng trong 90 năm, khắc họa bức tranh đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đây cũng là nguồn cảm hứng cho các tác phẩm âm nhạc viết về Đảng, về mùa xuân.