Home Thời sự Thế giới Nga công bố video oanh tạc cơ 'Thiên nga trắng' bay thử

Nga công bố video oanh tạc cơ ‘Thiên nga trắng’ bay thử

“Chuyến bay đầu tiên của oanh tạc cơ siêu âm chiến lược kéo dài 34 phút ở độ cao 1.500 m. Mọi hoạt động diễn ra trơn tru, tổ lái đã tiến hành những thử nghiệm thiết bị cần thiết”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm qua sau khi công bố video chuyến bay thử của nguyên mẫu Tu-160.

Nguyên mẫu Tu-160M có màu loang lổ do vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, chưa được phủ lớp sơn trắng đặc trưng.

Nga công bố video oanh tạc cơ 'Thiên nga trắng' bay thử

Nga công bố video oanh tạc cơ ‘Thiên nga trắng’ bay thử

Chiếc Tu-160M bay thử hôm 2/2. Video: Bộ Quốc phòng Nga.

Tu-160 là oanh tạc cơ chiến lược lớn nhất trong biên chế Nga, có biệt danh “Thiên nga trắng” nhờ lớp sơn sáng màu có tác dụng chống tia phóng xạ trong các vụ nổ hạt nhân.và khả năng cơ động hiếm có đối với máy bay ném bom.

Nga quyết định nâng cấp sâu cho dòng oanh tạc cơ này với gói Tu-160M được trang bị hệ thống tự vệ tích hợp, thiết bị liên lạc và động cơ đời mới, cùng nhiều vũ khí tối tân nhằm tăng cường khả năng tiến công tầm xa có độ chính xác cao. Quân đội Nga khẳng định uy lực của Tu-160M cao hơn hẳn so với biến thể Tu-160 nguyên bản, tầm bay cũng được tăng thêm 1.000 km.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết nguyên mẫu Tu-160M đầu tiên được hoàn thiện hồi tháng 12/2019. Các máy bay Tu-160M sẽ được bàn giao cho không quân Nga từ năm 2021.

Vũ Anh (Theo Sputnik)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments