Mẹ dùng ma túy khiến con tử vong

0
64

Ngày 30/1, Stephanie cùng hai anh chị em họ Bertha Ceballos-Romo (28 tuổi) và Daniel Alvarado (27 tuổi) đã bị cảnh sát thành phố Rifle, bang Colorado khởi tố về hành vi Ngược đãi trẻ em gây chết người, Tàng trữ chất bị kiểm soát, Có hành vi cẩu thả gây nguy hiểm.

Theo cảnh sát, ngày 10/12/2019, ba nghi phạm tụ tập và hút ma túy đá tại nhà Stephanie thuộc thành phố Rifle sau khi chị ta vừa mất việc do xét nghiệm dương tính với ma túy. Ba người tiếp tục sử dụng ma túy đá trên quãng đường tới trường đón con gái 5 tuổi của Stephanie, nhưng đã ngưng hút khi đứa trẻ lên xe.

Stephanie Alvarado, Bertha Karina Ceballos-Romo, Daniel Alvarado. Ảnh: Rifle Police Department.

Stephanie Alvarado, Bertha Karina Ceballos-Romo, Daniel Alvarado. Ảnh: Rifle Police Department.

Đến tối, sau khi ngủ một lúc, bé gái tỉnh dậy lấy nước uống và bắt gặp chiếc chai còn một ít nước nên đã uống song nhổ ra ngay. Lúc ấy, ba nghi phạm mới nhận ra chai nước được sử dụng làm dụng cụ hút ma túy đá.

Khi bé gái có triệu chứng “phê túy”, ba người không đưa đi cấp cứu mà cố chữa trị tại nhà như cho uống sữa, đắp chăn ấm, cho thở máy oxi của nhà hàng xóm,… Họ chỉ đưa bé tới viện khi em đã ngưng thở.

Kết quả giám định cho thấy nạn nhân tử vong vì ngộ độc ma túy đá. Khám nhà nghi phạm, cảnh sát tìm được nhiều túi bột trắng, tiền dính ma túy, và nhiều điếu hút ma túy.

Theo KREX 5, Stephanie và bố của bé gái đã chia tay được một năm. Theo thỏa thuận nuôi con chung, Stephanie được chăm sóc con hai ngày trong tuần.

Quốc Đạt (Theo Mercury News, KREX 5)