Foxconn tự làm khẩu trang để mở cửa lại nhà máy

0
1006

Hãng lắp ráp thiết bị theo hợp đồng lớn nhất thế giới cho biết trong một bài đăng trên WeChat hôm qua rằng, họ đang thử nghiệm sản xuất khẩu trang tại nhà máy ở Long Hoa (Thâm Quyến, Trung Quốc) từ ngày 5/2. Foxconn lên kế hoạch sản xuất hàng loạt 2 triệu chiếc mỗi ngày cho đến hết tháng.

Ban đầu, công ty sẽ chỉ cung cấp khẩu trang nội bộ, nhưng “không loại trừ khả năng xuất khẩu”. Dây chuyền sản xuất của họ đang chờ được cấp phép chất lượng.

Nhân viên Foxconn đeo khẩu trang tham gia buổi tổng kết cuối năm. Ảnh: Reuters

Nhân viên Foxconn đeo khẩu trang tham gia buổi tổng kết cuối năm. Ảnh: Reuters

“Chúng tôi đang thực hiện các biện pháp chủ động, trong đó có xây dựng dây chuyền sản xuất hàng loạt, nhằm thuyết phục các chính quyền địa phương rằng chúng tôi có đủ năng lực để sản xuất trở lại”, một nguồn tin thân cận cho biết trên Nikkei, “Các chính quyền địa phương cũng đề nghị chúng tôi bảo đảm đủ thiết bị bảo hộ và tài nguyên cho nhân viên thì mới được cấp phép hoạt động lại”.

Để đối phó dịch bệnh bùng phát, Foxconn đã ngừng hầu hết dây chuyền sản xuất từ kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Dù vậy, kể cả nếu Foxconn khôi phục hoạt động vào ngày 10/2, dây chuyền sản xuất iPhone cho Apple có thể vẫn thiếu nhân viên.

Ban lãnh đạo Foxconn cũng đã thông báo siết chặt chính sách công tác, yêu cầu bất kỳ ai đến Trung Quốc trước ngày 14/2 phải nộp đơn xin phép lên trung tâm kiểm soát dịch bệnh của công ty. Hàng trăm công nhân Đài Loan của Foxconn về ăn Tết sẽ được công ty này đặt vé quay trở lại Trung Quốc trước ngày 10/2. Họ được yêu cầu ký cam kết trước khi đi với nội dung “Đã hoàn thành khóa đào tạo về phòng chống dịch bệnh” và “Đã thông báo với gia đình, đảm bảo họ đồng ý với chuyến đi”.

Hà Thu(theo Nikkei)