Cảnh sát ngụy tạo chiến công

0
82

Ngày 4/2, Yury Titov và Ivan Mantrov bị tòa án ở thành phố Kostroma tuyên phạt lần lượt 6 năm và 3 năm 6 tháng tù treo về tội Lạm quyền Khuyến khích sử dụng ma túy.

Bản án xác định, Yury là trưởng đồn cảnh sát tại thành phố Kostroma, Ivan là điều tra viên cao cấp, thuộc cấp. Họ chọn ra ba người bị nghiện ma túy đang bị điều tra trong vụ án khác để lập kế hoạch “cải thiện tỷ lệ phá án”. Sau đó, hai bị cáo thuyết phục ba người này thành lập ổ sản xuất và sử dụng desomorphine (chất kích thích tổng hợp có tên “ma túy ăn thịt người” vì tác động tàn phá tới cơ thể). Đổi lại, hai bị cáo hứa hẹn giúp ba người được tại ngoại.

Cảnh sát ngụy tạo chiến công phá ổ ma túy

Cảnh sát ngụy tạo chiến công phá ổ ma túy

Video ghi lại cuộc đột kích của cảnh sát vào “ổ ma túy”. Video: Gtrk-kostroma.

Hai cảnh sát còn cung cấp cho nạn nhân những nguyên liệu thiết yếu được cho là bị lấy từ trong kho lưu giữ bằng chứng. Cuối cùng, Yury Titov và Ivan Mantrov bắt giữ 3 người này, “lập công dập tắt ổ ma túy”.

Hành vi gian dối của hai bị cáo đã bị cơ quan kiểm tra nội bộ của cảnh sát thành phố Kostroma phát hiện. Sau khi mở cuộc điều tra, cảnh sát thành phố đã chuyển chứng cứ cho Ủy ban Điều tra Nga, cơ quan tương đương với FBI của Mỹ, để xử lý.

Quốc Đạt (Theo BBC)