Home Thời sự Thế giới Bé gái bị cưỡng hiếp trong khuôn viên đại sứ quán Mỹ

Bé gái bị cưỡng hiếp trong khuôn viên đại sứ quán Mỹ

Eish Singhal, phó ủy viên cảnh sát New Delhi, hôm qua cho biết sự việc xảy ra khi bé gái đang chơi bên ngoài khu nhân viên của đại sứ quán và “bị người hàng xóm dụ dỗ và cưỡng hiếp”. Nạn nhân là con của một người giúp việc cho đại sứ quán.

Bé gái sau đó giúp cảnh sát xác định nghi phạm. Tên này lập tức bị bắt và bị buộc tội cưỡng hiếp “Bé có thể nhận diện hắn ta và không còn gì nghi ngờ về điều này”, Singhal nói, thêm rằng nghi phạm đang bị giam.

Hai nhân viên bảo vệ trước đại sứ quán Mỹ ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: AFP.

Hai nhân viên bảo vệ trước đại sứ quán Mỹ ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: AFP.

Sự việc khiến nhân viên đại sứ quán bị sốc. “Chúng tôi bị sốc trước hành vi này và đã kịp thời hành động, thông báo cho cảnh sát và đang hợp tác đầy đủ với họ”, người phát ngôn đại sứ quán cho hay.

Cảnh sát Ấn Độ vẫn đang điều tra sự việc, chưa rõ nghi phạm ra tòa ngày nào.

Sau vụ nữ sinh viên trường y bị cưỡng hiếp và sát hại năm 2012, Ấn Độ đã thông qua loạt sửa đổi đối luật pháp đối với loại tội phạm này, nâng thời hạn tù và đưa ra án tử trong trường hợp nạn nhân dưới 12 tuổi.

Khoảng 100 vụ tấn công tình dục được báo cáo cho cảnh sát ở Ấn Độ mỗi ngày, theo Cục Hồ sơ tội phạm quốc gia (NCRB). Năm 2017, hơn 32.000 vụ cưỡng hiếp được báo cáo trên cả nước, nhưng các chuyên gia cho biết con số thực sự có khả năng cao hơn nhiều.

Huyền Lê (Theo CNN)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments