Người Hong Kong đổ xô mua giấy vệ sinh

0
126

Vài ngày gần đây, hàng loạt siêu thị tại Hong Kong cháy hàng giấy vệ sinh. Những bức ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy các kệ hàng trống trơn, còn người mua xếp hàng dài để lấy giấy. Sau khẩu trang và đồ khô, giấy vệ sinh đang là sản phẩm tiếp theo được lùng mua tại đây.

Một người đàn ông ôm theo cả tá giấy vệ sinh trên phố cho biết ông đã phải nhờ bạn xếp hàng mua giúp. 8 siêu thị gần khu trung tâm Hong Kong đều hết sản phẩm này, Bloomberg cho biết. Trong khi đó, hai người đàn ông đứng bên ngoài một siêu thị ở Sheung Wan đang bàn cách sống thế nào khi không có giấy vệ sinh.

“Chúng tôi đã đến 5 cửa hàng và chẳng tìm được cuộn giấy vệ sinh nào. Thế nên chúng tôi đã mua giấy ướt. Anh biết đấy, cần phải an toàn trước đã”, Lok Gork – một nhân viên thiết kế 30 tuổi cho biết.

Người Hong Kong đổ xô mua giấy vệ sinh

Người Hong Kong đổ xô mua giấy vệ sinh

Người Hong Kong tranh mua giấy vệ sinh trong một siêu thị. Nguồn: SCMP

SCMP cũng cho biết tối qua, nhiều cửa hàng đã hết sạch giấy vệ sinh. Tại siêu thị Taste ở Kowloon Tong, một người mua hàng dùng tới 2 xe đẩy với 19 túi giấy vệ sinh, loại 10 cuộn một túi.

James Chan – một sinh viên vừa tốt nghiệp thì cho biết: “Gia đình tôi bảo đi mua giấy vệ sinh”. Còn Angus Chan – một nhân viên giao dịch 40 tuổi sống tại Tai Wai nói rằng vợ anh bảo đến Kowloon Tong để mua gạo và giấy vệ sinh. “Tôi chẳng tìm được gạo, nên mua giấy vệ sinh thôi vậy”, anh cho biết.

Các kệ giấy trống trơn tại một siêu thị ở Hong Kong hôm qua. Ảnh: Bloomberg

Các kệ giấy trống trơn tại một siêu thị ở Hong Kong hôm qua. Ảnh: Bloomberg

Một tin nhắn lan truyền trên mạng xã hội trước đó khẳng định siêu thị Wellcome ra thông báo nội bộ rằng phần lớn các thương hiệu giấy vệ sinh, mỳ gói, thực phẩm đóng hộp và đồ uống sản xuất tại Trung Quốc sẽ sớm không còn hàng. Dù vậy, Wellcome sau đó khẳng định đây chỉ là tin đồn. “Chúng tôi đang làm việc sát sao với các nhà cung cấp để đảm bảo sản phẩm đa dạng, đầy đủ cho người tiêu dùng”, người phát ngôn của công ty này cho biết.

Tình trạng thiếu thốn nhu yếu phẩm tại Hong Kong đã kéo dài nhiều ngày nay, do người dân mua tích trữ đề phòng dịch viêm phổi trầm trọng hơn. Tại Kowloon Bay, các sản phẩm vệ sinh như giấy ăn, giấy ướt, xà phòng rửa tay và dung dịch khử trùng cũng nằm trong nhóm bán chạy nhất tại các siêu thị. Một số còn mua cả khăn lau bếp. Hầu hết người dân mua hàng đeo khẩu trang, thậm chí đi găng tay.

Tại siêu thị Taste ở Kowloon Tong, nhiều bảng thông báo cho biết người mua chỉ được lấy số lượng giới hạn gạo, chất tẩy, dung dịch rửa tay và khử trùng. Tuy nhiên, đến chiều hôm qua, số hàng hóa này cũng đã không còn. 4 kệ từng chứa gạo thì nay để mỳ gói. Và chúng cũng đang được người dân vơ vét thành từng thùng. Các loại thực phẩm đóng hộp, thịt đông lạnh, cá viên, gà, nước tương và sữa còn hạn dài cũng được mua nhiều.

Hà Thu(theo Bloomber, SCMP)