Nadal: ‘Tôi thích Thiem thắng Djokovic’

0
45

“Phải, tôi thích Thiem thắng hơn”, Nadal trả lời khi được hỏi về tay vợt mà anh cổ vũ ở chung kết Australia Mở rộng 2020. “Không việc gì phải làm một kẻ đạo đức giả, phải không? Sẽ tốt hơn cho tôi, nếu Thiem thắng. Nhưng thành thật mà nói, tôi vẫn ngủ ngon sau khi Djokovic vô địch. Ở khía cạnh đời sống, Thiem hay Djokovic thắng không ảnh hưởng gì đến tôi. Đó là một phần của môn thể thao này”.

Ở chung kết Australia Mở rộng 2020, Djokovic, dù thua hai trong ba set đầu, vẫn hạ Thiem để lần thứ tám đăng quang tại Melbourne. Chiến tích này giúp tay vợt Serbia có Grand Slam thứ 17 trong sự nghiệp, chỉ kém Nadal và Federer lần lượt hai và ba danh hiệu lớn. Djokovic cũng chiếm lại vị trí số một thế giới từ Nadal, chỉ ba tháng sau khi mất đỉnh bảng ATP vào tay đối thủ Tây Ban Nha.

Nadal (phải) từng thua Djokovic sau ba set tại chung kết Australia Mở rộng 2019. Ảnh: AFP.

Nadal (phải) từng thua Djokovic sau ba set tại chung kết Australia Mở rộng 2019. Ảnh: AFP.

“Djokovic luôn chơi rất hay tại Australia”, Nadal nói thêm. “Hiện tại, anh ấy là tay vợt hay nhất thế giới. Những con số đã nói lên điều đó. Những gì tôi có thể làm là chúc mừng anh ấy. Các tay vợt Next Gen cũng đang ngày càng mạnh mẽ hơn. Một trong số họ đã vào đến bán kết, đó là Alexander Zverev. Với Thiem, chúng ta không nên coi cậu ấy là Next Gen nữa. Thiem đã 26 tuổi rồi. Cùng Thiem, có rất nhiều tay vợt giỏi khác đang chơi ở đẳng cấp cao. Họ sẽ có cơ hội trong vài tháng tới”.

Nadal đang có mặt tại Kuwait để khai trương học viện quần vợt mang tên anh. Trong buổi phỏng vấn với Marca tại đó, tay vợt số hai thế giới cũng nói về những dự định trong năm nay.

“Mùa giải còn rất dài”, Nadal chia sẻ. “Tôi được nghỉ không nhiều giữa mùa 2019 và 2020. Do đó, tôi phải tính toán kỹ lưỡng về lịch đấu mùa này. Khi bạn thắng nhiều giải, bạn có thể chơi ít đi. Nhưng nếu bạn thắng ít, bạn sẽ phải thi đấu nhiều hơn. Đó là nguyên tắc cơ bản của môn thể thao này. Olympic luôn được xem như sự kiện thể thao quan trọng nhất thế giới, tôi hy vọng sẽ được góp mặt ở đó. Đó là sự kiện khó vô địch nhất. Phải chờ bốn năm, bạn mới có cơ hội”.

Nadal đã hai lần giành HC vàng Olympic, ở nội dung đơn nam năm 2008 và đôi nam năm 2016. Federer từng giành HC vàng đôi nam năm 2008 còn Djokovic chưa từng giành HC vàng Olympic. Thế vận hội tại Tokyo năm nay gần như là cơ hội cuối để Djokovic và Federer giành HC vàng đơn nam Olympic – vinh quang duy nhất mà họ còn thiếu trong sự nghiệp.

Nhân Đạt (theo Marca)