Học sinh lớp 4 góp tiền lì xì chống dịch

0
101

Ngọc Trinh chia sẻ rất lo lắng khi phải nghỉ học ở nhà vì dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra. Em luôn nhớ lời của Thủ tướng “chống dịch như chống giặc” nên đem toàn bộ 3.180.000 đồng được lì xì trong dịp Tết Canh Tý góp với Thành đoàn Hà Nội để mua khẩu trang và nước rửa tay phục vụ mọi người.

Ngọc Trinh còn xin tham gia cùng Thành đoàn đi phát khẩu trang và nước rửa tay trong những ngày sắp tới.

Trinh cho biết viết bức thư này với mong muốn các bạn đội viên, anh chị đoàn viên và mọi người cùng góp sức phòng, chống dịch tốt nhất có thể. Em còn lên kế hoạch khi trở lại lớp sẽ cùng các bạn làm dự án phòng chống dịch, cùng nhau góp khẩu trang, nước rửa tay tặng thiếu nhi. “Em cũng muốn tuyên truyền để các bạn biết cách sử dụng khẩu sang, rửa tay đúng cách”, Ngọc Trinh nói.

Nguyễn Ngọc Trinh mang theo lá thư và số tiền hơn 3 triệu đến Thành đoàn chiều 5/2. Ảnh: Mai Anh

Nguyễn Ngọc Trinh mang theo lá thư và số tiền hơn 3 triệu đến Thành đoàn chiều 5/2. Ảnh: Mai Anh

Chị Bùi Lan Phương, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn, đã đón nhận số tiền Ngọc Trinh đóng góp. Nó sẽ được dùng để mua khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn phục vụ cho buổi phát miễn phí của Thành đoàn vào ngày 8/2 tại các địa điểm di tích, thắng cảnh trên địa bàn.

“Em Ngọc Trinh cũng sẽ tham gia gửi tận tay những chiếc khẩu trang này đến các bạn thiếu nhi và người dân”, chị Phương chia sẻ.

Dưới đây là nội dung bức thư Ngọc Trinh gửi Thủ tướng:

“Hà Nội, ngày 5 tháng 2 năm 2020

Kính gửi ông Nguyễn Xuân Phúc – Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam!

Thưa ông,

Cháu là Nguyễn Ngọc Trinh, học sinh lớp 4C1, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Những ngày này, qua tivi, đài báo nói về dịch corona, cháu hết sức lo lắng khi phải nghỉ học ở nhà. Cháu luôn suy nghĩ và nhớ đến lời ông dặn mọi người hãy “Chống dịch như chống giặc”. Vì vậy, cháu đem toàn bộ số tiền được lì xì ngày Tết vừa rồi là 3.180.000đ góp với Thành đoàn Hà Nội để mua khẩu trang và nước rửa tay phục vụ mọi người phòng chống dịch bệnh như lời ông dặn.

Cháu cũng sẽ xin tham gia cùng các anh chị Thành đoàn Hà Nội đi phát khẩu trang và nước rửa tay cho nhân dân trong những ngày sắp tới. Cháu cũng mong muốn có nhiều có nhiều các bạn và các anh chị đoàn viên thanh niên tham gia việc này để có thể phòng dịch một cách tốt nhất.

Kính chúc ông mạnh khỏe, hạnh phúc!

Cháu yêu ông nhiều!

Cháu gái

Nguyễn Ngọc Trinh”.