Bamboo Airways được cấp phép bay thẳng tới Czech

0
1141

Hãng dự kiến khai thác chuyến bay đầu tiên chặng Hà Nội – Prague ngày 29/3, tần suất 2 chuyến mỗi tuần và sẽ tăng dựa vào nhu cầu thực tế của hành khách. Vé chặng bay sẽ được hãng mở bán tại Việt Nam từ ngày 5/2 và từ 10/2 tại nước ngoài.

Theo tính toán của Bamboo Airways, thời gian bay dự kiến là 11 tiếng 20 phút với chiều đi và 10 tiếng 20 phút chiều về. Thời gian này đã rút ngắn đáng kể so với mức 14-19 tiếng của các chuyến bay nối quá cảnh tại một thành phố châu Âu hoặc Trung Đông như hiện nay.

polyad

Dòng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner được dùng để khai thác đường bay Hà Nội – Prague – Hà Nội.

Hãng khai thác chặng bay đầu tiên đến châu Âu là dòng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner với sức chứa tối đa 294 hành khách trên quãng đường 17.400km. Dòng máy bay này được mệnh danh là “khách sạn 5 sao trên không”, có khả năng đáp ứng tối ưu các yêu cầu của Bamboo Airways trên các đường bay quốc tế.

Để chuẩn bị khai thác, Bamboo Airways công bố hợp tác với tập đoàn Aviareps giới thiệu tổng đại lý quốc tế tại Czech hồi đầu tháng 1. Tập đoàn này có hơn 25 năm kinh nghiệm, 67 văn phòng tại 48 quốc gia, đại diện cho hơn 250 đối tác toàn cầu. Aviareps là một trong những đơn vị cung ứng giải pháp dịch vụ hàng không hàng đầu tại châu Âu.

polyad

Khoang hành khách bên trong máy bay của Bamboo Airways.

Trước đó, hồi tháng 4/2019, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Czech của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bamboo Airways và Cảng hàng không quốc tế Prague đã ký kết và trao đổi Biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác giữa hai bên.

“Đường bay Hà Nội – Prague do Bamboo Airways khai thác là đường bay thẳng duy nhất từ Czech tới ASEAN, khu vực năng động với hơn 600 triệu dân. Vì vậy, đường bay này không chỉ có ý nghĩa kết nối Việt Nam – Czech, mà rộng hơn là kết nối Đông Nam Á với Khối liên minh Châu Âu”, ông Hồ Minh Tuấn, Đại sứ Việt Nam tại Czech nói tại sự kiện Roadshow Thương mại và Du lịch giữa Việt Nam và châu Âu tại Prague do Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Czech cùng Bamboo Airways tổ chức.

Với chiến lược độc đáo và dịch vụ định hướng chất lượng 5 sao, hãng hàng không Bamboo Airways được kỳ vọng sẽ đóng góp vào quá trình đẩy mạnh xúc tiến hợp tác du lịch, thương mại tại châu Âu. Hãng đặt mục tiêu phủ kín toàn bộ các trung tâm chính trị và du lịch nổi tiếng của châu Âu đến năm 2021 – 2025.

Bamboo Airways đang khai thác 40 đường bay nội địa và quốc tế, đội bay 28 máy bay. Hãng đã vận chuyển hơn 3 triệu lượt khách trên hơn 20.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, tỉ lệ đúng giờ trung bình 94,1%, dẫn đầu toàn ngành hàng không Việt Nam năm 2019. Trong quý một năm nay hãng dự kiến tăng đội bay sẽ đạt 30 máy bay và đến cuối 2020 sẽ có 50 máy bay, bao gồm 12 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Tuấn Vũ