Bà Clinton nói Thượng viện ‘phản bội’ người Mỹ

0
70

“Khi bắt đầu phiên tòa xem xét bãi nhiệm Tổng thống, các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa tuyên thệ bảo vệ Hiến pháp. 52 người trong số họ bỏ phiếu phản bội lời thề đó, phản bội tất cả chúng ta”, cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đăng Twitter hôm nay.

Bình luận được bà Clinton đưa ra sau khi các thành viên đảng Cộng hòa chiếm đa số tại Thượng viện Mỹ bỏ phiếu chống lại hai điều khoản xem xét bãi nhiệm Tổng thống Donald Trump. Với kết quả này, đảng Dân chủ đã thất bại trong nỗ lực phế truất Trump sau khi cáo buộc ông lạm quyền và cản trở quốc hội.

Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton phát biểu tại một hội thảo ở California hôm 17/1. Ảnh: Reuters.

Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton phát biểu tại một hội thảo ở California hôm 17/1. Ảnh: Reuters.

“Chúng ta đang đi vào khu vực nguy hiểm với nền dân chủ Mỹ. Tất cả chúng ta sẽ cùng nhau nỗ lực để khôi phục nền dân chủ”, bà Clinton viết thêm.

Cựu ngoại trưởng Mỹ thất bại trước Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Bà có số phiếu phổ thông cao hơn Trump, nhưng lại thua về phiếu đại cử tri.

Bà Clinton đầu năm ngoái tuyên bố không tái tranh cử tổng thống, nhưng vẫn sẽ “tiếp tục làm việc, phát biểu và đứng lên bảo vệ những điều mình tin tưởng”. Trump sau đó mỉa mai quyết định này khi nói rằng ông “sẽ nhớ bà rất nhiều” nếu không được đối đầu một lần nữa.

Huyền Lê (Theo Sputnik)