Home Giáo dục Học đường - Du học Trường học Singapore chống dịch viêm phổi

Trường học Singapore chống dịch viêm phổi

Trong một tuyên bố chung, Bộ Giáo dục, Bộ Phát triển Gia đình và Xã hội cho biết việc hủy bỏ hoạt động áp dụng với trường mầm non, tiểu học, trung học, trường giáo dục đặc biệt và Học viện Millennia.

Giờ ra chơi giữa các lớp cũng được xếp so le, tránh quá nhiều học sinh tụ tập trên sân trường. Các hoạt động ngoại khóa, học nhóm quy mô nhỏ có thể được cho phép duy trì.

Đối với trường mầm non, các chuyến đi dã ngoại, thực địa ngoại khóa cũng bị hủy bỏ. Hàng ngày, trường tổ chức kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe cho toàn bộ học sinh, nhân viên và giáo viên. Những biện pháp này cũng được áp dụng tại các địa điểm công cộng, khu dân cư và trung tâm hỗ trợ người khuyết tật.

“Động thái này nhằm giảm thiểu học sinh, sinh viên tụ tập số lượng lớn, giúp chúng tôi phát hiện người có biểu hiện bệnh, tránh lây lan virus corona trong cộng đồng. Tuy nhiên, các trường vẫn duy trì thời khóa biểu và đi học bình thường”, hai Bộ cho biết.

Singapore hủy bỏ các hoạt động, lễ kỷ niệm tại trường học nhằm tránh việc học sinh tụ tập. Ảnh: Strait times

Singapore hủy bỏ các hoạt động, lễ kỷ niệm tại trường học nhằm tránh việc học sinh tụ tập. Ảnh: Strait times

Nhiều phụ huynh bày tỏ sự lo lắng về dịch bệnh corona và hoan nghênh biện pháp mạnh hơn của Bộ Giáo dục. Bà Liew Cheng Huan (53 tuổi), mẹ của ba học sinh cấp hai, chia sẻ: “Tôi muốn các con được nghỉ học. Khi đến trường, hàng chục học sinh vẫn tụ tập và sinh hoạt trong không gian lớp học chật hẹp trong khi nhà trường không thể kiểm soát được mọi thứ. Tôi thật sự lo lắng về điều này”.

Bộ Giáo dục, Bộ Phát triển Gia đình và Xã hội cam kết theo dõi chặt chẽ tình hình dịch corona tại Singapore và sẽ “thực hiện các biện pháp tiếp theo, nếu cần sẽ cho học sinh nghỉ học” khi tình hình leo thang.

Trước đó ngày 4/2, Bộ Y tế Singapore ghi nhận 4 trường hợp đầu tiên bị nhiễm bệnh do tiếp xúc với những người trở về từ Trung Quốc, chứ không trực tiếp qua Vũ Hán hay đến nước này, tức lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Hiện, Singapore có 24 người nhiễm virus corona, trong đó 6 người được phát hiện vào 4/2.

Thanh Hằng (Theo Strait Times)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments