Nghệ An cho học sinh nghỉ từ ngày 7/2

0
112

Ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, cho biết quyết định trên được đưa ra khi UBND tỉnh có văn bản đồng ý. Sở chưa nêu rõ thời gian học sinh quay trở lại trường là dựa trên nhận định của các nhà khoa học “dịch viêm phổi do nCoV ở Trung Quốc có thể đạt đỉnh trong 7-10 ngày tới, Việt Nam đang ở giai đoạn lây lan trong cộng đồng”.

Trong 63 tỉnh thành, Nghệ An cùng với Bến Tre cho học sinh nghỉ muộn nhất. Lý giải việc chậm trễ này, ông Thành cho biết Sở Giáo dục và Đào tạo đã tham vấn Sở Y tế tỉnh, nhận thấy địa bàn chưa có trường hợp nào nhiễm nCoV. Hơn 1.000 học sinh ở hai trường dân tộc nội trú và một trường tiểu học của huyện Hưng Nguyên có bố, mẹ từng đi làm ăn ở Trung Quốc và trở về trong thời gian qua, Sở đã linh hoạt cho nghỉ từ ngày 3/2.

Hơn nữa, dù chưa cho học sinh nghỉ, từ ngày 30/1 Sở đã chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch, phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị kêu gọi cấp phát miễn phí khẩu trang, xà phòng rửa tay cho một số trường. “Tôi đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành không được chủ quan, song cũng không tạo ra tâm lý hoang mang”, ông Thành nói.

Học sinh THPT ở Nghệ An đeo khẩu trang tới trường chiều 5/2. Ảnh: Nguyễn Hải.

Học sinh THPT ở Nghệ An đeo khẩu trang tới trường chiều 5/2. Ảnh: Nguyễn Hải.

Trong thời gian nghỉ, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An yêu cầu giáo viên chủ nhiệm và bộ môn trực tiếp hướng dẫn các em tự học; phổ biến kiến thức về phòng chống dịch; phối hợp với các đơn vị liên quan giám sát học sinh. Các trường dọn vệ sinh, phun hóa chất khử trùng tại khuôn viên vào thời thích hợp trước khi học sinh đi học lại.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, tới ngày 5/2, địa phương đã nghi ngờ, cách ly 12 người nghi nhiễm virus corona để lấy 10 mẫu xét nghiệm. Hiện có 8 mẫu âm tính với nCoV.