HLV khuyên Serena sớm làm mới bản thân

0
111

“Chúng tôi phải chấp nhận một thực tế. Đó là thất bại”, Mouratoglou nói với BBC hôm 4/2 khi nhìn lại hành trình đã qua của Serena tại Australia Mở rộng 2020.

Serena đang có 23 danh hiệu Grand Slam, chỉ kém một so với kỷ lục 24 chức vô địch của Court. Australia Mở rộng vừa qua được xem là cơ hội tốt để tay vợt 33 tuổi người Mỹ bắt kịp thành tích của bậc tiền bối. Nhưng cựu số một thế giới sớm dừng bước tại vòng ba khi ngược dòng bất thành trước Qiang Wang – người từng thua cô ở tứ kết Mỹ Mở rộng 2019. Đó cũng là chiến thắng thứ hai trong ba lần gặp nhau của tay vợt Trung Quốc kém Serena tới 10 tuổi và đang đứng thứ 27 thế giới.

Serena thất vọng trong trận thua Qiang Wang hôm 24/1. Ảnh: AP.

Serena thất vọng trong trận thua Qiang Wang hôm 24/1. Ảnh: AP.

“Serena đã rất cố gắng, nhưng không thể làm được điều mình muốn, nếu không thì cô ấy đã không còn xuất hiện trên sân thi đấu nữa. Serena tin bản thân sẽ đạt được mục tiêu đó, và tôi cũng tin như vậy. Serena đang ở rất gần kỷ lục, nhưng chúng tôi cần phải thay đổi một vài thứ”, Mouratoglou nói thêm.

Trở lại thi đấu sau khi sinh con gái đầu lòng Olympia, cô em nhà Williams đã lọt vào bốn trận chung kết Grand Slam, nhưng không lần nào đăng quang. Serena đến Melbourne Park sau khi vô địch Auckland Mở rộng 2020 – danh hiệu WTA đầu tiên của cô kể từ năm 2017, nhưng lại bất ngờ bị loại từ khá sớm.

“Có lẽ chúng tôi sẽ điều chỉnh lại chiến thuật, thay đổi góc lấy bóng để cô ấy có thể đạt được mục tiêu”, Mouratoglou tiết lộ. “Serena không thiếu sự tự tin và lạc quan, dù khi nhận thất bại, cô ấy cũng từng rơi vào trạng thái tiêu cực vì không thể mang về cho mình thêm dù chỉ một Grand Slam”.

Mouratoglou dẫn dắt Serena từ năm 2012. Ảnh: AAP.

Mouratoglou dẫn dắt Serena từ năm 2012. Ảnh: AAP.

Tuy nhiên, HLV người Pháp cũng cho rằng ở tuổi 38, Serena không còn nhiều thời gian để cân bằng kỷ lục 24 Grand Slam của huyền thoại Margaret Court.

“Serena đã có mọi thứ để có thể giải nghệ. 23 danh hiệu Grand Slam là một ví dụ. Thật khó để dự đoán, cô ấy sẽ có bao nhiêu cơ hội nữa. Tôi không biết, Serena có thể chơi quần vợt đến lúc nào. Nhưng thành tích góp mặt ở bốn trận chung kết Grand Slam cũng đủ nói lên phong độ của cô ấy. Serena rất tốt nhưng chúng ta phải hiểu rõ những gì đang xảy ra, vì sao cô ấy lại không thể giành được chiến thắng. Đang tồn tại một khoảng cách giữa việc lọt vào đến chung kết với chiếc cup vô địch Grand Slam”, HLV của Serena nói thêm.

Bình An (theo Reuters)