Dâu rể tiếp khách từ phòng cách ly

0
1016

Anh Yu, 37 tuổi, làm trong ngành xây dựng trở về quê mẹ ở Hồ Nam, Trung Quốc trước Tết Nguyên đán và quay về Singapore từ hôm 30/1. Tiệc cưới của anh và vợ diễn ra tại một khách sạn tối 2/2. Tuy nhiên, vì trở về từ vùng dịch, kế hoạch của họ phải thay đổi.

“Nhiều khách mời lo lắng khi biết chúng tôi vừa trở về từ Trung quốc nên chúng tôi đã chủ động cách ly mình trong 14 ngày”, anh nói.

Dâu rể mặc đồ cưới, ngồi tại nhà tiếp khách. Ảnh: Chinapress.

Dâu rể mặc đồ cưới, ngồi tại nhà tiếp khách. Ảnh: Chinapress.

Tiệc cưới vẫn diễn ra như kế hoạch, quan khách tới đầy đủ. Dâu rể ở nhà và tiếp khách qua màn hình bằng cách phát sóng trực tiếp. “Cảm ơn quý vị đã dự đám cưới của chúng tôi. Xin lỗi vì không thể trực tiếp nói lời cảm ơn”, chú rể nói. Những tràng pháo tay vang lên.

Họ thậm chí còn xoay xở thực hiện tiệc cưới truyền thống Trung Quốc bằng cách mời các khách lên sân khấu để “yum seng” (cạn chén) với họ.Vì bố mẹ chú rể sống với các con nên họ cũng cách ly. Hôn trường chỉ có em gái chú rể tiếp khách.

Chú rể Yu và cô dâu. Ảnh: Chinapress.

Chú rể Yu và cô dâu. Ảnh: Chinapress.

Anh Yu và vợ đã tổ chức bữa tiệc nhỏ tại quê nhà Hồ Nam vào đầu tháng 10/2019. Sau tiệc cưới ở Singapore, đôi vợ chồng tiếp tục cách ly tại nhà. Họ sẽ đi làm lại vào ngày 15/2. “Tôi vẫn đi xuống siêu thị dưới nhà mua đồ mỗi ngày nhưng không đến công ty. Tôi cũng tránh nơi đông người”, anh nói.

Bảo Nhiên (Theo Chinapress)