Wilander: ‘Djokovic có thể giành bốn Grand Slam năm nay’

0
35

“Cuối năm nay, chúng ta có thể thấy hai người cùng có 19 Grand Slam, hoặc hai người cùng có 20 Grand Slam, hoặc thậm chí là nhiều hơn thế”, Wilander, người từng bảy lần vô địch đơn nam ở Grand Slam, nhận định. “Vì Djokovic có thể giành cả bốn Grand Slam trong năm nay”.

Nhận định của Wilander chưa hoàn toàn chính xác, vì với số Grand Slam hiện tại của Novak Djokovic, Rafael Nadal và Roger Federer, khả năng ba người cùng sở hữu 20 Grand Slam trong năm nay là không thể xảy ra. Djokovic, sau chức vô địch Australia Mở rộng 2020, sở hữu 17 Grand Slam. Nadal có 19 còn Federer giữ kỷ lục 20 Grand Slam. Mùa giải 2020 chỉ còn ba Grand Slam, nên chỉ tối đa một trong hai người, Nadal hoặc Djokovic chạm đến cột mốc 20 Grand Slam trong năm nay.

Djokovic sẽ cân bằng kỷ lục của Federer nếu vô địch ba Grand Slam còn lại trong năm nay. Ảnh: AP.

Djokovic sẽ cân bằng kỷ lục của Federer nếu vô địch ba Grand Slam còn lại trong năm nay. Ảnh: AP.

Trong những năm 1980, Wilander từng ba lần vô địch Australia Mở rộng, ba lần vô địch Roland Garros và một lần vô địch Mỹ Mở rộng. Ông có niềm tin lớn vào Djokovic trong cuộc đua đến kỷ lục nhiều Grand Slam nhất lịch sử.

“Chiến thắng trước Thiem ở chung kết có ý nghĩa lớn với Djokovic”, danh thủ Thụy Điển nói thêm. “Nếu thất bại, cậu ấy sẽ rất khó khôi phục sự tự tin để trở lại. Nhưng giờ cánh cửa lại mở ra. Cậu ấy sẽ tiếp tục cố gắng trở thành tay vợt vĩ đại nhất”.

Chiến thắng 3-2 trước Thiem hôm 2/2 giúp Djokovic trở thành tay vợt đầu tiên trong Kỷ nguyên Mở vô địch Grand Slam ở ba thập kỷ khác nhau. “Nole” lần đầu giành Grand Slam năm 2008 tại Australia Mở rộng. Tay vợt Serbia sau đó giành thêm 15 Grand Slam trong giai đoạn 2011-2019, trước khi trở thành người đầu tiên giành danh hiệu lớn trong thập kỷ hiện tại.

“Rõ ràng ở giai đoạn này của sự nghiệp, Grand Slam là thứ giá trị nhất và nó sẽ được ưu tiên hàng đầu”, tay vợt vừa lên số một thế giới hôm 3/2 chia sẻ. “Đó là lý do chính khiến tôi tiếp tục cố gắng. Tôi muốn đi vào lịch sử với kỷ lục. Khởi đầu năm mới với chức vô địch Grand Slam giúp tôi tự tin hơn trong chặng đường còn lại của mùa giải. Bất kể kết quả có ra sao, năm nay cũng đã là một năm thành công”.

Nhân Đạt (theo Eurosport)