Home Thể thao tổng hợp VnExpress Marathon Hanoi Midnight lùi ngày tổ chức

VnExpress Marathon Hanoi Midnight lùi ngày tổ chức

VnExpress thống nhất cùng UBND Thành phố Hà Nội và Ngân hàng TPBank lùi thời gian tổ chức do diễn biến phức tạp của dịch. Đây là tình huống bất khả kháng, thực hiện theo quyết định công bố dịch của Thủ tướng với mức độ nguy hiểm bệnh truyền nhiễm nhóm A nguy cơ khẩn cấp toàn cầu, cũng như công điện của Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch về tạm dừng các lễ hội chưa diễn ra và chỉ thị của UBND Thành phố Hà Nội về việc kiểm soát dịch.

Theo kế hoạch ban đầu, giải marathon đêm tại Hà Nội diễn ra đêm 7/3 đến rạng sáng 8/3, nay dời sang mùa thu, vào đêm 22/8 tới rạng sáng 23/8. Ban tổ chức bảo lưu BIB đã mua của các vận động viên.

Runner thử sức trên cung đường của giải chạy VnExpress Marathon Hanoi Midnight. Ảnh: Ngọc Thành

Runner thử sức trên cung đường của giải chạy VnExpress Marathon Hanoi Midnight. Ảnh: Ngọc Thành

Bên cạnh việc lùi thời gian diễn ra giải, ban tổ chức VnExpress Marathon áp dụng giá vé Regular thay cho Late và kéo dài đến 22/6 thay vì 30/1. Giai đoạn Late sẽ bắt đầu từ 22/6 và đóng cửa ngày 22/7.

Những vận động viên đã mua BIB giá Late kể từ 0h ngày 31/1 đến 12h trưa 4/2 sẽ được hoàn tiền chênh lệch giữa hai giai đoạn.

Với những runner đã đồng hành cùng giải chạy, mỗi BIB đã đăng ký thành công trước 12h ngày 4/2 sẽ nhận được mã ưu đãi 20% áp dụng một lần, có giá trị đến 31/3/2021. Chi tiết sẽ được gửi email cho từng vận động viên.

Việc lùi thời gian tổ chức giải tuân theo những chỉ đạo, khuyến cáo của Chính phủ, các bộ ngành. Từ cuối tháng 1, Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân không nên đến những nơi tụ tập đông người. Trong thời gian ảnh hưởng của dịch, các hoạt động lễ hội chưa diễn ra cũng được dừng tổ chức theo thông báo của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Giải vô địch bóng đá quốc gia năm 2020 sẽ không khai mạc vào ngày 21/2 như kế hoạch vì dịch virus corona, sẽ được lùi đến ngày 29/2 hoặc ngày 7/3 tuỳ vào tình hình dịch bệnh. Cup Quốc gia cũng được điều chỉnh, xuống ngày 23/2 hoặc 3/4 thay vì ngày 9/2. Giải hạng Nhất sẽ thi đấu muộn hơn, dự kiến vào ngày 14/3.

Đến ngày 4/2, dịch viêm phổi do virus corona hiện đã lan đến 25 quốc gia, vùng lãnh thổ khiến 426 người tử vong, chủ yếu ở Trung Quốc, người nhiễm bệnh cũng tăng lên 20.622, trong đó riêng tại Trung Quốc là 20.438.

VnExpress Marathon Hanoi Midnight do VnExpress phối hợp cùng UBND thành phố Hà Nội và Ngân hàng TPBank đồng tổ chức. Với tính chất mới lạ của một giải chạy đêm quy mô lớn đầu tiên và cung đường qua những điểm nhấn văn hoá, kiến trúc của Hà Nội, giải dự kiến thu hút hàng nghìn runner trong và ngoài nước.

An Bình

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments