Home Thể thao tổng hợp Verstappen tự tin sẽ hạ bệ Lewis Hamilton

Verstappen tự tin sẽ hạ bệ Lewis Hamilton

“Lewis giỏi. Anh ấy chắc chắn là một trong những tay đua F1 hay nhất lúc này. Nhưng Lewis không phải thánh. Có thể thánh thần ủng hộ anh ấy nhưng anh ấy không phải thánh”, Verstappen nói với BBC.

Khi được hỏi liệu có thể đánh bại Hamilton, Verstappen đáp: “Có. Nhưng tất nhiên việc đó còn phụ thuộc vào chiếc xe tôi có”.

Verstappen cho rằng Hamilton giỏi nhưng có thể bị đánh bại. Ảnh: Reuters.

Verstappen cho rằng Hamilton giỏi nhưng có thể bị đánh bại. Ảnh: Reuters.

Hamilton vô địch F1 lần thứ sáu cùng đội Mercedes mùa giải qua. Tay đua người Anh vô đối trên đường đua tốc độ bất chấp thách thức của những tay đua trẻ tiềm năng như Verstappen hay Charles Leclerc của đội Ferrari.

Tuy nhiên, Verstappen tin rằng Hamilton và Mercedes sẽ gặp rắc rối, nếu anh và Red Bull gây áp lực nhiều hơn cho họ ở mùa giải tới.

Tay đua 22 tuổi nói: “Khi bạn gây sức ép nhiều hơn, tất nhiên, mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn với người dẫn đầu. Nếu bạn không bao giờ chịu áp lực, bạn có thể thi đấu với chỉ 97 hoặc 98% mà không mắc sai lầm. Hoặc bạn có thể đứng thứ 21 hoặc 22 ở tuần nào đó mà chẳng gặp vấn đề”.

“Thậm chí, nếu chúng tôi đạt tốc độ xuất phát trong khoảng 0,2 giây, chúng tôi có thể tạo ra áp lực thật sự. Tôi muốn điều đó xảy ra. Khi ấy, cuộc đua thực sự mới bắt đầu”, Verstappen nói tiếp.

Verstappen về nhất ba chặng trong mùa giải 2019. Con số này không thể so với 11 chiến thắng của Hamilton. Nhưng tay đua người Hà Lan tin rằng nếu Red Bull đồng lòng dốc sức, họ có thể tái lập những chiến thắng như tại Grand Prix Áo, Đức và Brazil.

“Tôi biết khi mọi người đồng lòng và mọi thứ được chuẩn bị tốt, chúng tôi có thể chịu áp lực như tại Brazil hay trong những tình cảnh khó khăn hơn, như tại Đức. Khi ấy, bạn có thể thấy đội đua vượt trội các đội khác. Tôi chờ đợi tinh thần chiến đấu như thế từ đội của mình. Chúng tôi đang tiến gần đẳng cấp của họ, tôi tin chắc Red Bull có thể làm tốt hơn”, Verstappen khẳng định.

Vĩnh San (theo BBC)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments