Trường học Mỹ đối phó với nCoV

0
1049

Cuối tháng 1, khu học chánh Yakima (thành phố Yakima, bang Washington) hủy chuyến du lịch đến Macau (Trung Quốc) của đoàn tám học sinh, hai giáo viên và hai nhân viên quản lý.

Trường Annie Wright (bang Washington) thông tin có bốn học sinh đến thăm Trung Quốc dịp Tết Nguyên Đán được yêu cầu nghỉ ở nhà. Lisa Isenman, đại diện nhà trường cho biết bốn học sinh không đến thành phố Vũ Hán, không có dấu hiệu của nCoV nên dự kiến quay trở lại ký túc xá trường sau một tuần.

Một số trường học và khu học chánh tại bang Massachusetts quyết định hủy chương trình trao đổi học sinh với Trung Quốc. Khu học chánh Brookline thông báo hoãn vô thời hạn chuyến thực địa Trung Quốc dành cho học sinh nhà trường.

Trường trung học Easton (bang Massachusetts) dự kiến tiếp đón 10-16 học sinh trường THCS Ngoại ngữ Thạch Gia (Trung Quốc) từ ngày 3/2, nhưng đã hủy kế hoạch.

Tháng 1, trường Philadelphia’s William Penn Charter (bang Massachusetts) thông báo hủy chương trình trao đổi học sinh với Trung Quốc sau khi một học sinh nhà trường bị nghi nhiễm nCoV. Kết quả xét nghiệm cho biết học sinh này âm tính với nCoV.

Sharon Sexton, phát ngôn viên của nhà trường, nói: “Các chương trình trao đổi có thể bắt đầu lại từ năm sau, khi việc du lịch đến Trung Quốc không còn trở ngại”.

Trường Penn Charter hủy chương trình học sinh trao đổi với Trung Quốc. Ảnh: Gavin.

Trường Penn Charter hủy chương trình học sinh trao đổi với Trung Quốc. Ảnh: Gavin.

Học khu tiểu học Chula Vista (thành phố San Diego, bang California) đã gửi thư cho phụ huynh học sinh từ tuần trước, yêu cầu gia đình tuân theo hướng dẫn do cơ quan y tế bang California đưa ra. “Trong tình hình dịch bệnh bùng phát, học sinh sốt trên 38 độ phải nghỉ học ở nhà cho đến khi hạ sốt trong 24 giờ mà không cần dùng thuốc hạ sốt”, Francisco Escobedo, giám thị nhà trường nêu trong thư.

30 học sinh đến từ trường Benjamin (Palm Beach, bang Florida) được cho phép nghỉ tại nhà do tham gia một sự kiện được tổ chức tại Đại học Yale có sự tham dự của một học sinh Trung Quốc nghi nhiễm nCoV.

Người nhiễm bệnh đầu tiên ở Mỹ là công dân 30 tuổi, sống tại bang Washington, về thăm quê hương ở thành phố Vũ Hán và quay về thành phố Seattle (bang Washington) ngày 15/1.

Tú Anh (Theo CNBC)