Thẻ xe buýt thông minh Vietbank sở hữu nhiều tiện ích

0
1195

TP HCM đặt chỉ tiêu vận tải hành khách công cộng sẽ chiếm 15-20% nhu cầu đi lại của người dân đến năm 2020. Để đạt mục tiêu này, thành phố đã triển khai các dự án nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt, đồng thời thu hút người dân tham gia vào các phương tiện công cộng, giảm lượng xe cá nhân, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông. Mới đây, Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) cũng đã công bố triển khai thử nghiệm thẻ xe buýt thông minh với nhiều tiện ích và được hành khách đánh giá cao.

Lần đầu trải nghiệm thẻ xe buýt thông minh Vietbank, cô Nguyễn Tường Vy (ngụ ở quận 8) cho biết, hàng ngày đi xe buýt cô đều phải chuẩn bị tiền lẻ và lên xe chờ nhân viên bán vé, nếu đông khách thì phải chờ rất lâu.

“Thẻ xe buýt thông minh của Vietbank rất hiện đại vì chỉ cần quẹt thẻ rồi đi mà không phải chờ đợi nhân viên bán vé. Một người lớn tuổi, không rành công nghệ như tôi cũng thấy nó dễ sử dụng”, cô Vy chia sẻ.

Bạn Nguyễn Hoàng Bách, sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ TP HCM thường xuyên đi học trên tuyến xe buýt số 59 chia sẻ, với thẻ xe buýt mới này, khi lên xe không cần phải xuất trình thẻ sinh viên mà chỉ cần quẹt thẻ và đi rất nhanh chóng.

Còn bạn Lều Mỹ Phương, sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam cho biết, thẻ xe buýt thông minh Vietbank Visa có thể đi xe buýt hoặc mua sắm, thanh toán tại tất cả các cửa hàng tiện lợi mà không cần phải mang theo nhiều loại thẻ như trước đây.

“Tuy nhiên nếu thẻ xe buýt này liên thông với tất cả các tuyến xe khác thì sẽ tiện lợi hơn rất nhiều”, Phương nói.

polyad

Người dùng trải nghiệm thẻ xe buýt thông minh Vietbank.

Sau thời gian thử nghiệm, đại diện ngân hàng Vietbank cho biết, nếu được Sở Giao thông Vận tải và UBND TP HCM chấp thuận, đơn vị sẽ triển khai đồng loạt trên các tuyến xe buýt trên toàn thành phố.

“Đồng thời chúng tôi sẽ mở rộng việc thanh toán đến tất cả các ngân hàng và hành khách có thể sử dụng thẻ của các ngân hàng khác nhau để thanh toán”, vị đại diện khẳng định.

Cũng theo Vietbank, việc phát triển dòng thẻ xe buýt thông minh là hướng đi phù hợp với định hướng xây dựng thành phố thông minh mà TP HCM đang triển khai. Bên cạnh đó, công cụ này cũng giúp cho các cơ quan quản lý có thể quản lý chặt chẽ hơn về các chính sách vé, chính sách quản lý hệ thống các loại hình giao thông công cộng với nhau, giảm thiểu các chi phí về nhân lực và chi phí in ấn vé xe buýt hàng năm lên đến hơn 100 tỷ đồng. Đồng thời có thể quản lý hiệu quả và minh bạch các khoản thu, tránh thất thoát. Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng thẻ xe buýt thông minh để thanh toán liên thông cho tất cả các phương tiện giao thông công cộng khác nhau trong tương lai.

Lộc An