Người Hong Kong đầu tiên chết vì virus corona

0
86

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Princess Margaret Kwai Chung, tử vong do suy tim, sau khi bị viêm phổi vì nhiễm virus corona chủng mới (nCoV), theo giới chức y tế Hong Kong.

Người này được xác nhận là trường hợp thứ 13 ở Hong Kong nhiễm nCoV.

Bệnh nhân thường trú ở khu Whampoa Garden với mẹ, tới thăm Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đại lục vào ngày 21/1 và trở về Hong Kong hai ngày sau đó bằng đường sắt. Ông này bị sốt vào ngày 31/1 và được đưa tới bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth, nơi ông được xác định dương tính với nCoV.

Nhân viên y tế Hong Kong khử trùng sau khi tiếp xúc với bệnh nhân viêm phổi corona. Ảnh: AP.

Nhân viên y tế Hong Kong khử trùng sau khi tiếp xúc với bệnh nhân viêm phổi corona. Ảnh: AP.

Hong Kong có 15 ca dương tính với virus corona. Chính quyền đặc khu đã đóng cửa 10 trong 13 cửa khẩu với Trung Quốc đại lục, đồng thời từ chối nhận khách thông quan từ thành phố Vũ Hán, ổ dịch đầu tiên.

Hong Kong đang thiếu khẩu trang y tế do nhu cầu của người dân tăng mạnh. Hàng trăm nhân viên y tế của đặc khu cũng đình công, yêu cầu đóng cửa biên giới với Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên, giới chức cho biết điều này đi ngược lại với các khuyến cáo từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Bệnh viêm phổi do nCoV đã lan rộng khắp 31 tỉnh thành Trung Quốc và hơn 24 quốc gia và vùng lãnh thổ khác. Số người tử vong hiện tăng lên 427, chủ yếu tại Trung Quốc. Một người đàn ông Vũ Hán tới Philippines du lịch hôm 2/2 là bệnh nhân nhiễm virus corona đầu tiên tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục. Hơn 20.000 người mắc bệnh, vượt xa đợt dịch SARS vào năm 2002 -2003.

Thục Linh

(Theo SCMP, CNA)