Home Thời sự Pháp luật Khởi tố đối tượng làm giả sổ đỏ, đăng ký xe để...

Khởi tố đối tượng làm giả sổ đỏ, đăng ký xe để lừa đảo vay tiền

Theo tài liệu điều tra ban đầu từ cơ quan công an, từ năm 2017 đến 2019, Chung đã làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo chiếm đoạt số tiền lên tới gần 4 tỷ đồng của một bị hại trú tại quận Long Biên, Hà Nội.

Khởi tố đối tượng làm giả sổ đỏ, đăng ký xe để lừa đảo vay tiền
Đối tượng bị cơ quan công an khởi tố.

Trước đó, vào tháng 10/2019, cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam với đối tượng Đặng Xuân Chung để điều tra về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Điều tra của cơ quan công an cho thấy trong khoảng từ năm 2016 đến 2017, đối tượng Chung đã làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng thửa đất có diện tích 356m2 tại phường An Khánh (quận 2, TP.HCM) và giấy đăng ký xe ô tô Lexus BKS 51F-059.93 (tất cả đều mang tên Đặng Xuân Chung), rồi sử dụng để vay tiền của các bị hại.

Khi bị bắt, Chung khai nhận do quê gốc ở huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) nên đã tiếp cận một số người dân (thậm chí thân thích) ở Bắc Giang. Với danh nghĩa phục vụ việc mở rộng kinh doanh, đầu tư bất động sản, Chung đã vay tiền của các bị hại và ban đầu vẫn trả lãi đều đặn theo thỏa thuận. Sau một thời gian bị thua lỗ nặng, Chung phải khất trả nợ chậm. Thấy các bị hại liên tục yêu cầu phải có tài sản thế chấp cho các khoản vay, Chung làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đăng ký xe, thậm chí còn định vay thêm tiền để chi tiêu.

TIN LIÊN QUAN

Hà Nội: Bắt nhóm đối tượng làm giả giấy tờ để lừa bán xe ô tô

Tết thấm đượm tình người của các phạm nhân ‘gói bánh mòn tay vẫn chưa hết án’

Nghệ An: Bắt khẩn cấp 3 ‘nữ quái’ làm giả hàng trăm giấy khám sức khỏe

Sông Yên
Từ khóa: Làm giả con dấu tài liệu cơ quan chức năng
- Advertisment -
Khởi tố đối tượng làm giả sổ đỏ, đăng ký xe để lừa đảo vay tiền

Most Popular

Recent Comments