Djokovic xin lỗi vì chạm vào trọng tài

0
81

“Tôi xin lỗi nếu tôi xúc phạm ông ấy hoặc bất cứ ai khác”, Djokovic xin lỗi công khai hôm 3/2. “Trong thể thao, có những điều xảy ra mà bạn không thể tự hào. Đôi khi bạn làm những điều mà bản thân cũng cảm thấy không vui khi nhìn lại. Tất nhiên, tôi không vui khi đã chạm vào ông ấy”.

Khi tỷ số là 4-4 ở set hai trận chung kết với Dominic Thiem, Djokovic cầm giao bóng và bị trọng tài hai lần nhắc nhở về lỗi nghỉ quá lâu giữa hai điểm giao bóng. Ở lần thứ hai, anh bị phạt tước quyền giao bóng một. Djokovic ức chế, đánh ra ngoài ở điểm kế tiếp và mất game giao bản lề. Khi hai tay vợt đổi sân, anh đi qua trọng tài Damien Dumusois, vỗ vào giầy ông này rồi mỉa mai.

Djokovic bị cảnh cáo vì quá giờ

Djokovic bị cảnh cáo vì quá giờ

“Trong trận chiến nảy lửa như vậy, một số quyết định của ông ấy hoặc một số điều xảy ra khiến bạn không giữ được bình tĩnh”, Djokovic nói thêm. “Lần phạt đầu tiên, tôi ổn. Nhưng lần phạt thứ hai là không cần thiết, dựa vào bối cảnh lúc đó. Nhất là khi ông ấy là người có kinh nghiệm. Đó là game đấu quan trọng ở một trận đấu lớn. Tôi vừa thắng game đỡ bóng và trở lại với set đấu. Nhưng rồi tôi thua game đó và mất luôn set hai. Quyết định đó đã thay đổi cả trận đấu”.

Sau khi bị trọng tài phạt lỗi giao bóng đó, Djokovic thua liền sáu game. Anh thua set hai 4-6 và đẩy bản thân vào thế bị dẫn 0-4 trong set ba. Nhưng tay vợt Serbia vẫn ngược dòng thành công để thắng 6-4, 4-6 2-6, 6-3, 6-4 sau bốn giờ thi đấu.

Nếu hành vi của Djokovic với trọng tài Damien Dumusois được coi là đã vi phạm bộ quy tắc Grand Slam, anh có thể sẽ bị phạt số tiền lên đến 20.000 USD. “Về việc chạm vào giày của ông ấy, tôi không biết đó là hành vi bị cấm”, Djokovic chia sẻ. “Tôi chỉ nghĩ đó là cái chạm thân thiện. Tôi không có ý lạm dụng thân thể. Tôi chỉ không tin nổi rằng bản thân vi phạm quy định về thời gian”.

Nhân Đạt (theo AAP)