Home Thời sự Thế giới Đài Loan cấm người từng đến Trung Quốc đại lục

Đài Loan cấm người từng đến Trung Quốc đại lục

Cơ quan ngoại giao Đài Loan hôm nay cho biết lệnh cấm nhập cảnh trên sẽ được áp dụng từ ngày 7/2 nhằm đối phó với dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) gây ra, giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng và kiểm soát dòng người vào Đài Loan.

Các hành khách tại sân bay ở Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 2/2. Ảnh: AFP.

Các hành khách tại sân bay ở Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 2/2. Ảnh: AFP.

Bất cứ công dân nước ngoài nào từng thăm hoặc sống tại đại lục trong 14 ngày qua đều bị cấm vào hòn đảo. Những người cần nhập cảnh vì “lý do đặc biệt” có thể xin chính quyền xem xét lại, miễn là họ chưa tới “những khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng” bởi nCoV, đồng thời nộp thêm báo cáo lịch sử đi lại kèm hồ sơ y tế.

Những công dân nước ngoài có xác nhận cư trú tại Đài Loan và từng đến Trung Quốc đại lục trong 14 ngày qua được yêu cầu tự cách ly ở nhà và theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân. Đài Loan hiện ghi nhận 10 ca nhiễm nCoV, trong khi con số này trên toàn cầu đã lên tới hơn 20.000 cùng 427 người tử vong.

Ngoài Đài Loan, nhiều nơi khác cũng áp lệnh hạn chế nhập cảnh nhằm ngăn dịch bệnh lây lan. Czech, Kazakhstan, Nga, Philippines, Singapore và Việt Nam dừng cấp một số loại thị thực nhập cảnh với người Trung Quốc, trong khi Nga, Triều Tiên và Mông Cổ đóng cửa biên giới với nước này.

Một số nước như Pháp, Hàn Quốc, Morocco, Canada tiếp tục thực hiện hoặc cân nhắc việc tổ chức sơ tán công dân khỏi Vũ Hán. Hàng chục hãng hàng không đã đình chỉ bay tới Trung Quốc. Tuy nhiên, giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng không cần hạn chế đi lại một cách “không cần thiết”.

Các nước có bệnh nhân nCoV. Bấm vào hình để xem chi tiết.

Các nước có bệnh nhân nCoV. Bấm vào hình để xem chi tiết.

Ánh Ngọc (Theo CNN)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments