Đa số ca tử vong vì virus corona là người già

0
132

Trong buổi họp báo tại thủ đô Bắc Kinh hôm nay, Jiao Yahui, phó giám đốc Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, cho biết ngoài đặc điểm về tuổi tác, 75% số người chết vì bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) gây ra còn có một số bệnh nền.

Bà Jiao nói thêm rằng 2/3 số người chết là nam giới và tỷ lệ tử vong vì nCoV trên toàn Trung Quốc đại lục là 2,1%. Con số này tại tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm của dịch bệnh, là 3,1%.

Phó giám đốc Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Jiao Yahui tại buổi họp báo ở Bắc Kinh hôm 28/1. Ảnh: AFP.

Phó giám đốc Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Jiao Yahui tại buổi họp báo ở Bắc Kinh hôm 28/1. Ảnh: AFP.

Tỉnh Hồ Bắc cũng chiếm 97% tổng số ca tử vong. Bà Jiao giải thích hầu hết trường hợp tử vong thuộc địa phương này do có quá nhiều ca bệnh nghiêm trọng tại đây, cũng như những thiếu thốn ban đầu trong quá trình điều trị.

Bà cho hay thời gian trung bình tính trên toàn quốc để một bệnh nhân phục hồi hoàn toàn là 9 ngày, thêm rằng các bệnh nhân tỉnh Hồ Bắc cần nhiều thời gian hơn, khoảng 20 ngày, bởi địa phương này có nhiều trường hợp nặng hơn.

Dịch viêm phổi cấp khởi phát từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ của Hồ Bắc, từ tháng 12 năm ngoái, đã lan ra 31 tỉnh thành của Trung Quốc cùng 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến 427 người chết và hơn 20.000 ca nhiễm bệnh.

Trung Quốc đã cho phép bổ sung một nhóm chuyên gia Mỹ vào phái đoàn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại nước này, nhằm nghiên cứu và tìm cách đối phó với nCoV. Giới chức Mỹ tin các chuyên gia của họ sẽ giúp chống lại dịch bệnh hiệu quả.

Ánh Ngọc (Theo CNN)