Chứng khoán Trung Quốc tăng trở lại

0
865

Chỉ số Shanghai Composite sáng nay tăng 0,7%, còn Shenzen Composite tăng 0,93%. Diễn biến này hoàn toàn trái ngược với hôm qua, khi cả hai chỉ số mở đầu phiên giao dịch với mức giảm gần 9%.

Tại Hong Kong, Hang Seng Index (Hong Kong) hiện tăng 1,1%. Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 lên 0,1%. Kospi (Hàn Quốc) tăng 1,46%.

Người đàn ông đi qua bảng điện tử một công ty môi giới ở Tokyo (Nhật Bản). Ảnh: Reuters

Người đàn ông đi qua bảng điện tử một công ty môi giới ở Tokyo (Nhật Bản). Ảnh: Reuters

Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,99%. Hàng loạt thị trường khác trong khu vực cũng đang đi lên, như Australia, Malaysia, Singapore, Đài Loan.

Hôm qua, chứng khoán Mỹ cũng phục hồi sau khi bị bán tháo phiên cuối tuần trước. DJIA đóng cửa tăng 0,51%. S&P 500 tăng 0,7% và Nasdaq Composite tăng 1,3%.

Trên thị trường hàng hóa, giá dầu thô đi lên trong phiên giao dịch sáng nay. Dầu Brent tăng 0,28% lên 54,6 USD một thùng. Dầu thô Mỹ WTI cũng tăng 0,56% lên 50,39 USD. Giá vàng tối qua giảm 12 USD, về 1.576 USD một ounce và hiện vẫn giao dịch quanh mốc này.

Nhà đầu tư vẫn đang theo dõi diễn biến dịch viêm phổi trên toàn cầu. Ảnh hưởng kinh tế của dịch bệnh này vẫn chưa thể ước tính. “Với quy mô phong tỏa của Trung Quốc cũng như tốc độ lây lan nhanh của virus corona mới trong vài tháng tới, khả năng tăng trưởng của Trung Quốc và khu vực chịu tác động mạnh là rất cao”, Joseph Lupton – nhà kinh tế tại JPMorgan cho biết.

Hà Thu(theo Bloomberg, Reuters, CNBC)