Home Thời sự Thế giới Bloomberg quyết không để Trump 'bắt nạt'

Bloomberg quyết không để Trump ‘bắt nạt’

“Tôi chẳng bận tâm tới những lời lăng mạ của Trump. Ông ta sẽ không thể bắt nạt tôi thêm. Tôi chưa bao giờ lùi bước trước một kẻ bắt nạt hay né tránh một cuộc chiến”, tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg phát biểu tại một buổi mít tinh ở Fresno, California, hôm qua.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 2/2, Tổng thống Donald Trump nói rằng Bloomberg đã yêu cầu kê thêm bục trong các cuộc tranh luận của đảng Dân chủ. Trump nhiều lần chế giễu chiều cao của Bloomberg, gọi ông là “Michael nhỏ bé”, do tỷ phú này cao 1,73 m, thấp hơn Trump khoảng 17 cm.

Đại diện chiến dịch tranh cử của Bloomberg hôm qua bác bỏ thông tin về yêu cầu kê thêm bục, đồng thời chế nhạo Trump “đeo tóc giả, béo phì và xịt chất tạo màu rám nắng lên da”.

Donald Trump Jr., con trai cả của Tổng thống Mỹ, cũng tham gia cùng cha vào cuộc khẩu chiến với Bloomberg, khi chê bai chiều cao của cựu thị trưởng New York tại một buổi mít tinh ở Iowa hôm qua.

Tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg phát biểu tại cuộc mít tinh ở Miami, Florida, Mỹ, ngày 26/1. Ảnh: Reuters.

Tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg phát biểu tại cuộc mít tinh ở Miami, Florida, Mỹ, ngày 26/1. Ảnh: Reuters.

Theo kết quả một cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos được công bố hôm 30/1, tỷ phú Bloomberg đã vươn lên vị trí thứ ba trong các ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, sau khi chi hàng triệu USD cho quảng cáo.

Bloomberg, 77 tuổi, đã chi tiền quảng cáo cho chiến dịch tranh cử vào tháng 11/2019 nhiều hơn số tiền các ứng viên Dân chủ chi ra trong cả năm. Với khối tài sản khổng lồ cùng kinh nghiệm chính trị dày dặn, ông chủ hãng tin Bloomberg được xem là một trong những đối thủ đáng gờm của Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cuối năm nay.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments